Thêm 31 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên, 4 bệnh nhân nặng tiến triển tốt
Cập nhật: 11:12 | 31/03/2020

 

 

Tính đến sáng 31/3, Việt Nam ghi nhận 204 ca mắc Covid-19, trong đó 55 ca đã khỏi bệnh/xuất viện. 149 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế, đa số trong tình trạng sức khỏe ổn định.

COVID-19, xét nghiệm âm tính, điều trị xuất viện

Bệnh nhân vui mừng khoe giấy chứng nhận ra viện xuất viện.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19: Ngoài 30 bệnh nhân khỏi bệnh trong ngày 30/3, đến sáng 31/3, đã có thêm các tin vui trong điều trị người bệnh Covid-19 ở nước ta.

Đó là sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiến triển tốt hơn. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút nội khí quản; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 2 ca thở máy) tiến triển tốt lên.

4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đang theo dõi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong số 149 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện 47 bệnh nhân đã có xét nghiệm âm tính lần 1, trong số này, 31 bệnh nhân đã có xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên.

Dự kiến trong ngày 31/3, sẽ có 2 bệnh nhân, gồm bệnh nhân số 49 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và bệnh nhân số 54 tại Bệnh viện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh, được công bố khỏi bệnh và chuyển cơ sở khác theo dõi sức khỏe.

Lạng Sơn xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. 
 
Thủ tướng yêu cầu không giới thiệu, triển khai bảo hiểm với bệnh Covid-19
Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.
 
Không khí lạnh liên tục tăng cường, Bắc Bộ có mưa, nhiệt độ thấp nhất dưới 16 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 31/3 đến 1/4, do không khí lạnh liên tục tăng cường, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ C, vùng núi từ 16-18 độ C. Dự báo chi tiết cho các khu vực như sau: 
 
Hai xe tải đấu đầu khiến hai người tử vong
Ngày 30/3, thông tin từ UBND xã Đại Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng do hai xe tải đấu đầu, khiến hai người tử vong.
 
Miền Bắc sáng sớm sương mù, không khí lạnh suy yếu
Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 30/3, sau tác động ngắn ngủi của đợt không khí lạnh, hình thái nắng nóng quay lại miền Bắc. Nền nhiệt tăng lên từ 2 - 3 độ C, phổ biến mốc 30 độ C vào thời điểm trưa chiều. Nam Bộ và Tây Nguyên có nơi trên 35 độ C. Dự báo thời tiết cụ thể cho các vùng như sau: 
 
TheoTTXVN
COVID-19, xét nghiệm âm tính, điều trị xuất viện
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất