Lão nông xin hiến đất chống dịch: Sống không cống hiến rất tẻ nhạt
Cập nhật: 09:51 | 31/03/2020

 

 

Với mong muốn góp sức cùng chính quyền đẩy lịch dịch Covid-19, ông Hà Khoa (58 tuổi, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) viết đơn xin hiến một phần diện tích đất của gia đình.

Sáng 30/3, UB MTTQ Việt Nam huyện cùng cán bộ địa chính đã đo lại diện tích đất được ông Khoa chủ động hiến để phòng chống dịch Covid-19.

Diện tích đất được ông hiến nằm ngay mặt tiền đường Hồ Chí Minh với chiều ngang 15m và chiều dài 45m, giá đất hiện tại ở đây với 20 triệu/m mặt ngang thì ông Khoa đã hiến chừng 300 triệu đồng.

Lão nông, hiến đất chống dịch, Sống không cống hiến rất tẻ nhạt, ông Hà Khoa, dịch Covid-19, dịch Covid-19

Ông Khoa cùng lãnh đạo địa phương xem mảnh đất được hiến.

Ông Hà Khoa và vợ làm nông, trong 4 người con thì 1 người lập gia đình và 3 người còn lại đang tuổi ăn tuổi học. Ông và vợ chỉ làm vườn và quanh quẩn trong nhà.

Sống mà không cống hiến thì sẽ rất tẻ nhạt

Giá trị đó so với một người nông dân còn nhiều khó khăn là khá lớn, song với ông Hà Khoa thì không mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định hiến đất.

Ông chia sẻ: Sau khi nghe được lời phát động ủng hộ tài lực, vật lực của Thủ tướng để phòng chống dịch Covid, tôi nghĩ sẽ bỏ ra mấy triệu đồng tích góp để ủng hộ nhưng sau đó thấy cần phải làm điều gì đó có thể nên tôi quyết định hiến mảnh đất này.

Là công dân tôi cũng muốn ủng hộ một chút, đồng hành cùng Chính phủ chống dịch cũng coi như là phòng bệnh cho mình. "Qua đây, tôi cũng kêu gọi mọi người nhân rộng, có trách nhiệm góp sức đẩy lùi dịch bệnh" - ông Khoa nói.

Dù hiến một quỹ đất rất lớn như vậy nhưng khi ông đề cập, vợ và con đều không ai phản đối. Đây cũng là nguồn tinh thần to lớn để ông quyết định làm nhanh công tác này.

Lão nông, hiến đất chống dịch, Sống không cống hiến rất tẻ nhạt, ông Hà Khoa, dịch Covid-19, dịch Covid-19

Toàn cảnh mảnh đất được ông Khoa hiến để phòng chống dịch Covid-19.

“Không phải khấm khá, dư giả mà mình đi hiến đất. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, sống mà không cống hiến thì sẽ rất tẻ nhạt. Và tôi ủng hộ, cùng Chính phủ phòng chống dịch thì cũng coi như phòng cho mình” - ông Khoa nói.

Ông Phan Minh Vinh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa cho rằng: Việc làm này mặt trận huyện đánh giá rất cao và cùng ông Hà Khoa sớm hoàn thiện các thủ tục về cấp đất để ông thực hiện tốt nguyện vọng của bản thân.

"Đây là hành động cao đẹp và từ đây sẽ lan tỏa phong trào này đến các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài huyện để chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch” - ông Vinh nói.

Ông Vinh cho biết, số tiền bán miếng đất này sẽ được ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

Công ty TNHH Thương mại Công Minh ủng hộ 100 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT) - Ngày 27/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 do Công ty TNHH Thương mại Công Minh tặng. 
 
Bắc Giang: Một cá nhân ủng hộ 1,5 tấn rau xanh cho điểm cách ly phòng, chống dịch
(BGĐT)- Chiều 25 và 27/3, ông Nguyễn Văn Sáng (chủ trang trại rau rừng Sao Sáng) ở thôn số 3, xã Qúy Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã bàn giao gần 600 kg rau/tổng số 1,5 tấn rau xanh ủng hộ Trung tâm cách ly phòng, chống dịch Covid- 19 tỉnh Bắc Giang.
 
Tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-2019
(BGĐT) - Ngày 26 và 27/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Việt Yên tổ chức tiếp nhận phần quà do một số cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Yên Dũng: Tiếp nhận kinh phí, vật tư, thiết bị y tế ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT)- Sáng 27/3, UBND và Ủy ban MTTQ huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tiếp nhận nguồn kinh phí 200 triệu đồng cùng một số vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Lục Nam: Các đơn vị, cá nhân ủng hộ gần 150 triệu đồng và nhiều vật dụng phòng, chống dịch Covid 19
(BGĐT) - Chiều 26/3, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tham gia ủng hộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện với mong muốn cùng chung tay phòng, chống đại dịch.

Theo Vietnamnet 

Lão nông, hiến đất chống dịch, Sống không cống hiến rất tẻ nhạt, ông Hà Khoa, dịch Covid-19, dịch Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất