Không khí lạnh liên tục tăng cường, Bắc Bộ có mưa, nhiệt độ thấp nhất dưới 16 độ C
Cập nhật: 08:13 | 31/03/2020

 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 31/3 đến 1/4, do không khí lạnh liên tục tăng cường, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ C, vùng núi từ 16-18 độ C. Dự báo chi tiết cho các khu vực như sau: 

Hà Nội:

Từ ngày 31/3 đến 1/4 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C.

Không khí lạnh, liên tục tăng cường, Bắc Bộ có mưa, Đêm và sáng sớm trời rét, dự báo thời tiết

Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Phía Tây Bắc Bộ:

Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: 

Sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ; vùng núi có nơi dưới 22 độ C.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn có mưa rào và dông, vùng núi có nơi mưa rất to
Do ảnh hưởng của hội tụ đới gió Tây trên cao nên từ ngày 24-25/3 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24 giờ), riêng vùng núi có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 40-70mm/24 giờ), mưa dông tập trung vào chiều và đêm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 24/3 như sau: 
 
Bắc Bộ trở nắng 30 độ C trong ngày 22/3
Hôm nay, thời tiết cả 3 miền phổ biến nắng ấm. Miền Bắc nhiệt độ tăng mạnh vào thời điểm trưa chiều, nhiệt độ cao nhất chạm mốc 30 độ C. Dự báo thời tiết cụ thể cho các vùng như sau: 
 
Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/3,  Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 25-28 độ C. Dự báo chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 21/3 như sau:
 
Bắc Bộ mưa giảm, Bắc Trung Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hai ngày cuối tuần (21-22/3), các tỉnh phía Bắc ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, chất lương không khí vẫn duy trì ở mức phổ biến trung bình, sẽ xuất hiện một số điểm màu đỏ. Ngày 20/3 Bắc Bộ mưa giảm nhanh, Bắc Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cần đề phòng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 20/3 như sau: 
 
Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn kết hợp sương mù giăng kín
Dự báo thời tiết hôm nay 19/3, các tỉnh miền Bắc tiếp tục nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ tăng nhẹ từ 1 - 2 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 23 độ C, trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ khoảng 17 độ C. Cụ thể các khu vực như sau: 
 

Theo TTXVN

Không khí lạnh, liên tục tăng cường, Bắc Bộ có mưa, Đêm và sáng sớm trời rét, dự báo thời tiết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất