Đêm 27/3, không khí lạnh gây mưa dông kèm theo thời tiết nguy hiểm ở Bắc Bộ
Cập nhật: 07:59 | 27/03/2020

 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm 27/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 28/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Thời tiết các khu vực ngày và đêm 27/3 cụ thể như sau: 


 

Khu vực Hà Nội:

Ngày nắng. Đêm 27/3 và ngày 28/3 có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28/3 trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Đêm 27/3, không khí lạnh, mưa dông, thời tiết nguy hiểm, Bắc Bộ, dự báo thời tiết

Không khí lạnh gây mưa dông kèm theo thời tiết nguy hiểm ở Bắc Bộ.

Phía Tây Bắc Bộ:

Ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ C, cao nhất từ 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc 30-33, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ:

Ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Bắc Bộ mưa giảm, Bắc Trung Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hai ngày cuối tuần (21-22/3), các tỉnh phía Bắc ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, chất lương không khí vẫn duy trì ở mức phổ biến trung bình, sẽ xuất hiện một số điểm màu đỏ. Ngày 20/3 Bắc Bộ mưa giảm nhanh, Bắc Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cần đề phòng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 20/3 như sau: 
 
Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn kết hợp sương mù giăng kín
Dự báo thời tiết hôm nay 19/3, các tỉnh miền Bắc tiếp tục nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ tăng nhẹ từ 1 - 2 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 23 độ C, trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ khoảng 17 độ C. Cụ thể các khu vực như sau: 
 
Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng
Dự báo thời tiết hôm nay 15/3, không khí lạnh đã tác động đến hầu khắp các tỉnh miền Bắc nhưng do cường độ yếu nên chênh lệch nhiệt độ không quá lớn. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21 độ C. Cụ thể các vùng như sau:
 
Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
Dự báo thời tiết hôm nay 14/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ gần sáng và ngày mai ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cụ thể các vùng như sau:
 
Bắc Bộ nắng mạnh trước khi đón không khí lạnh
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Đêm 9/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 10/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
 

Theo TTXVN

Đêm 27/3, không khí lạnh, mưa dông, thời tiết nguy hiểm, Bắc Bộ, dự báo thời tiết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất