Vợ liệt sĩ gần 80 tuổi đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch Covid-19
Cập nhật: 15:21 | 26/03/2020

 

 

Nghe theo lời kêu gọi cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, bà Lê Thị Niệm (78 tuổi, ở xã Trung Thành, huyện Nông Cống Thanh Hóa) đã viết tâm thư và đi xe đạp tới UBND xã ủng hộ số tiền tiết kiệm 1 triệu đồng.

Đây là lần thứ 4 bà Niệm ủng hộ Chính phủ trong cuộc chiến chống đói nghèo và chống dịch Covid-19. Tấm lòng và hành động đáng quý này của bà Niệm khiến nhiều người dân địa phương cảm phục.

Chúng tôi đến thăm bà Niệm trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, nhưng được quét dọn sạch sẽ, đặc biệt nơi bàn thờ, bà thờ tự chồng và em trai của chồng là liệt sĩ được dọn dẹp ngăn nắp, gọn gàng.

Vợ liệt sĩ, gần 80 tuổi, đạp xe, ủng hộ tiền chống dịch Covid-19, bà Lê Thị Niệm, tỉnh Thanh Hóa, lần thứ 4

Bà Niệm đến trụ sở UBND xã Trung Thành ủng hộ 1 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Niệm cũng cho biết thêm đợt Tết về các con cháu trong gia đình biếu bà ít tiền cộng với khoản tiết kiệm từ tiền tuất được 1 triệu đồng, bà cũng định bụng cung tiến nhà chùa, nhưng thấy dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành nên bà đã quyết định dành khoản tiền nhỏ này để ủng hộ Chính phủ chung tay chống giặc Covid-19.

Nói chuyện với chúng tôi, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành cho biết vào cuối buổi chiều ngày 23/3, khi hết giờ làm, ông đang chuẩn bị rời công sở về nhà thì bà Lê Thị Niệm đến gửi 1 bức thư kèm theo 1 triệu đồng ủng hộ phòng chống đại dịch Covid-19. 

Trong bức thư của cụ có đoạn viết: "Kính thưa ban lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện, xã, tôi Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "chống dịch như chống giặc". Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hy sinh chồng, con, chị. Trong hòa bình, năm 1983, 1984, khi Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi".

Khi đó tôi cảm động đến rơi nước mắt và nói với bà Niệm rằng bà ủng hộ như vậy là nhiều quá, với lại hoàn cảnh của bà cũng còn khó khăn và bà đang ở một mình. Nhưng bà Niệm nhất định ủng hộ bằng được số tiền 1 triệu đồng thì mới về.

Ông Xuân cũng cho biết thêm, thời thanh niên bà Niệm theo lời kêu gọi của Tổ quốc tham gia lực lượng thanh niên xung phong tại đơn vị 20 (sân bay Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Chồng bà là ông Nguyễn Văn Ba vào chiến trường miền Nam để diệt giặc xâm lược và đã hi sinh năm 1968. 

Vợ liệt sĩ, gần 80 tuổi, đạp xe, ủng hộ tiền chống dịch Covid-19, bà Lê Thị Niệm, tỉnh Thanh Hóa, lần thứ 4

Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng bà Niệm vẫn sẵn sàng tham gia ủng hộ phòng chống dịch.

Đến ngày hòa bình lập lại đất nước lại đối diện với giặc đói, giặc dốt, bà Niệm đã thể hiện tinh thần yêu nước qua 3 lần mua trái phiếu chính phủ. Trong đó, năm 1983 bà Niệm đã bán 5 tạ thóc mua trái phiếu. Năm 1984, bà Niệm dùng 5.000 đồng và 5 tạ lúa mua trái phiếu. Đến năm 1985, bà Niệm tiếp mua trái phiếu bằng 2,5 tấn thóc.

Với những hành động cao đẹp đó, bà Niệm đã trở thành điển hình tiên tiến và được tặng Huy hiệu Bác Hồ, đồng thời được bình chọn đi thăm lăng Bác, tại Hà Nội. Đến nay đất nước đổi mới và phát triển nhưng lại phải đối diện với giặc Covid-19, một lần nữa bà Niệm lại nêu cao tấm gương yêu nước khi tiếp tục ủng hộ Đảng, Chính phủ chống dịch.

Noi theo tấm gương của bà Niệm, nhiều gia đình trong xã Trung Thành đã chung tay ủng hộ chính quyền phòng chống dịch. Đây là những tấm lòng rất đáng trân trọng và thể hiện tinh thần yêu nước của người Việt Nam khi đất nước đối diện với những khó khăn, thách thức nhưng bất kỳ khó khăn nào cũng vượt qua, kỳ kẻ thù nào cũng đánh thắng.

Tiếp nhận 650 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT) - Sáng ngày 25/3, tại Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức tiếp nhận kinh phí của các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 
 
Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Giang tiếp nhận gần 540 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT) - Ngày 24/3, Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Giang tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. 
 
Chùa Hưng Long ủng hộ 50 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT)-Ngày 24/3, Thích nữ Nguyên Tâm, trụ trì chùa Hưng Long, thôn Gai, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam (Bắc Giang) trao 50 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ huyện Lục Nam để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.
 
Các tỷ phú thế giới “phóng tay” ủng hộ phòng đại dịch Covid-19
Nhiều tỷ phú nổi tiếng như Bill Gates, Jack Ma, Li Ka-Shing không ngần ngại quyên góp tiền bạc, đồ dùng y tế để giúp thế giới chống đại dịch Covid-19.
 
Một số doanh nghiệp, đơn vị ủng hộ kinh phí phòng dịch Covid-19
(BGĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Bắc Giang, chiều 24/3, tại văn phòng MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp tổ chức tiếp nhận kinh phí của các cơ quan, tổ chức ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 

Theo TTXVN

Vợ liệt sĩ, gần 80 tuổi, đạp xe, ủng hộ tiền chống dịch Covid-19, bà Lê Thị Niệm, tỉnh Thanh Hóa, lần thứ 4
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất