Vùng núi phía Bắc có mưa to đến rất to
Cập nhật: 08:13 | 25/03/2020

 

 

Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên trong ngày 25/3 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24 giờ), riêng vùng núi có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 30-60mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời tiết các khu vực ngày và đêm 25/3 như sau: 

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 30 độ C.

Vùng núi phía Bắc, mưa to đến rất to, dông lốc, mưa đá, gió giật mạnh, dự báo thời tiết

Các tỉnh vùng núi phía Bắc dự báo có mưa to đên rất to.

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ; cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Thủ đô Hà Nội:

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ; cao nhất 26-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Bắc Bộ mưa giảm, Bắc Trung Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hai ngày cuối tuần (21-22/3), các tỉnh phía Bắc ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, chất lương không khí vẫn duy trì ở mức phổ biến trung bình, sẽ xuất hiện một số điểm màu đỏ. Ngày 20/3 Bắc Bộ mưa giảm nhanh, Bắc Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cần đề phòng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 20/3 như sau: 
 
Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn kết hợp sương mù giăng kín
Dự báo thời tiết hôm nay 19/3, các tỉnh miền Bắc tiếp tục nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ tăng nhẹ từ 1 - 2 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 23 độ C, trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ khoảng 17 độ C. Cụ thể các khu vực như sau: 
 
Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng
Dự báo thời tiết hôm nay 15/3, không khí lạnh đã tác động đến hầu khắp các tỉnh miền Bắc nhưng do cường độ yếu nên chênh lệch nhiệt độ không quá lớn. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21 độ C. Cụ thể các vùng như sau:
 
Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
Dự báo thời tiết hôm nay 14/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ gần sáng và ngày mai ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cụ thể các vùng như sau:
 
Bắc Bộ nắng mạnh trước khi đón không khí lạnh
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Đêm 9/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 10/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
 

Theo TTXVN

Vùng núi phía Bắc, mưa to đến rất to, dông lốc, mưa đá, gió giật mạnh, dự báo thời tiết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất