Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn có mưa rào và dông, vùng núi có nơi mưa rất to
Cập nhật: 07:07 | 24/03/2020

 

 

Do ảnh hưởng của hội tụ đới gió Tây trên cao nên từ ngày 24-25/3 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24 giờ), riêng vùng núi có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 40-70mm/24 giờ), mưa dông tập trung vào chiều và đêm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 24/3 như sau: 

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 30 độ C.

Bắc Bộ, mưa rào và dông, mưa rất to, dông lốc, mưa đá, gió giật mạnh, dự báo thời tiết

Khu vực Bắc Bộ có mưa dông, khả năng xảy ra mưa đá.

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ; cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Thủ đô Hà Nội: 

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 đô; cao nhất 26-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn kết hợp sương mù giăng kín
Dự báo thời tiết hôm nay 19/3, các tỉnh miền Bắc tiếp tục nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ tăng nhẹ từ 1 - 2 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 23 độ C, trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ khoảng 17 độ C. Cụ thể các khu vực như sau: 
 
Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng
Dự báo thời tiết hôm nay 15/3, không khí lạnh đã tác động đến hầu khắp các tỉnh miền Bắc nhưng do cường độ yếu nên chênh lệch nhiệt độ không quá lớn. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21 độ C. Cụ thể các vùng như sau:
 
Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
Dự báo thời tiết hôm nay 14/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ gần sáng và ngày mai ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cụ thể các vùng như sau:
 
Bắc Bộ nắng mạnh trước khi đón không khí lạnh
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Đêm 9/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 10/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
 
Bắc Bộ sáng có sương mù, trời lạnh, trưa chiều hửng nắng
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày và đêm 7/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rét về sáng sớm và đêm, trưa chiều giảm mây hửng nắng; Đông Nam Bộ nắng nóng 35 độ C.
 

Theo TTXVN

Bắc Bộ, mưa rào và dông, mưa rất to, dông lốc, mưa đá, gió giật mạnh, dự báo thời tiết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất