Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Việt Yên đứng đầu chỉ số cải cách hành chính năm 2019
Cập nhật: 16:38 | 17/03/2020

 

 

(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định phê duyệt và công bố chỉ số cải cách hành chính của các sở, cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện năm 2019 (viết tắt là PAR INDEX 2019).

Đứng đầu trong 20 sở, ngành của tỉnh là Sở Thông tin và Truyền thông với chỉ số 89,24%, tăng 2 bậc so với năm 2018. Kế tiếp là Sở Giao thông - Vận tải (86,04%, giảm 1 bậc); Sở Tư pháp (84,51%, giảm 1 bậc). Trong khi đó Sở Xây dựng xếp cuối bảng xếp hạng với chỉ số là 60,58%, giảm 5 bậc.

Đối với khối huyện và thành phố, huyện Việt Yên vươn lên dẫn đầu với chỉ số 83,95%, tăng 1 bậc so với năm 2018. Ở vị trí thứ hai và thứ ba trên bảng xếp hạng lần lượt là TP Bắc Giang (82,69%) và huyện Tân Yên (82,36%). Huyện Lục Ngạn đứng cuối bảng xếp hạng (67,87%).

Cải cách hành chính, chỉ số, năm 2019, PARINDEX

Hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa huyện Việt Yên.

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, PAR INDEX 2019 của các sở, cơ quan
chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, UBND cấp huyện năm 2019 có nhiều chuyển biến so với năm 2018, đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Nhờ vậy, chỉ số của nhiều đơn vị được cải thiện như: Sở Giáo dục và Đào tạo (84,12%, xếp thứ 5, tăng 9 bậc), Sở Nông nghiệp và PTNT (84,03%, xếp thứ 6, tăng 4 bậc), huyện Lạng Giang (79,15%, tăng 2 bậc)... Bên cạnh đó vẫn còn một số sở, huyện chưa quan tâm đến công tác cải cách hành chính, dẫn đến tụt hạng so với năm 2018 như: Sở Ngoại vụ giảm 7 bậc; Sở Y tế giảm 7 bậc. 

Được biết, chỉ số PAR INDEX năm 2019 được thực hiện trên phần mềm xác định chỉ số cải cách hành chính và phương pháp điều tra xã hội học dựa trên nhiều tiêu chí như: Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; hiện đại hóa nền hành chính nhà nước... 

Qua đây nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính hằng năm của các sở, cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, TP. Đó cũng là căn cứ để các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát, có giải pháp tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao hơn nữa công tác quản lý, điều hành, phục vụ tổ chức, công dân khi giải quyết thủ tục hành chính trong thời gian tới.

Bắc Giang đổi mới, nâng chất lượng cải cách hành chính
Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, năm 2019, công tác cải cách hành chính tỉnh Bắc Giang có nhiều chuyển biến rõ nét, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH.
 
Huyện Lạng Giang (Bắc Giang) công bố xếp hạng cải cách hành chính các xã, thị trấn
(BGĐT)- UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa công bố kết quả xếp hạng và đánh giá công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 đối với UBND các xã, thị trấn.
 
Cải cách hành chính trong lĩnh vực tư pháp: Ứng dụng công nghệ, đơn giản thủ tục
(BGĐT) - Những năm qua, Sở Tư pháp Bắc Giang đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo hướng đơn giản, tiện lợi, hiệu quả nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân, rút ngắn thời gian giải quyết công việc.
 

Khôi Nguyên
Cải cách hành chính, chỉ số, năm 2019, PARINDEX
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất