Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo "nóng" giải quyết ô nhiễm sông Cầu
Cập nhật: 20:35 | 27/02/2020

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh này vào cuộc và đưa ra nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề ô nhiễm sông Cầu và sông Ngũ Huyện Khê sau khi báo chí phản ánh về vấn đề trên.

Theo đó, ngày 27-2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ra văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Ninh có giải pháp điều tiết cống Đặng Xá xả nước sông Ngũ Huyện Khê ra sông Cầu, bảo đảm nước mặt sông Cầu trong giới hạn cho phép để sử dụng cho các trạm nước sạch phục vụ người dân địa phương.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, chỉ đạo, giải quyết, ô nhiễm sông Cầu

Đoàn kiểm tra ghi nhận cống nước thải ở làng nghề giấy Phong Khê vẫn xả nước có màu và mùi khó chịu ra sông Ngũ Huyện Khê như báo chí phản ánh trước đó.

Đồng thời, Công an tỉnh Bắc Ninh tăng cường trinh sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất có hoạt động xả thải không qua xử lý ra sông Ngũ Huyện Khê và sông Cầu, báo cáo kết quả hàng tháng với Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo UBND thành phố Bắc Ninh sớm hiệu chỉnh giai đoạn 1 của hệ thống xử lý nước thải làng nghề Phong Khê để bảo đảm xử lý nước thải tăng công suất thiết kế và quy chuẩn môi trường.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu UBND huyện Tiên Du thường xuyên thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất trên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, yêu cầu các cơ sở đầu tư xây dựng và vận hành xử lý chất thải bảo đảm quy chuẩn Việt Nam hiện hành; đồng thời, đôn đốc nhà đầu tư sớm triển khai xây dựng nhà máy xử lý nước thải cho Cụm công nghiệp Phú Lâm.

Cũng trong ngày 27-2, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh tiến hành đi khảo sát thực tế tại làng nghề giấy Phong Khê và họp bàn để thúc đẩy các giải pháp giải quyết ô nhiễm sông Cầu.

Sông Cầu ô nhiễm: Vì đâu nên nỗi?
Hàng chục nghìn người dân của tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh sống trong cảnh khổ sở vì nước sông Cầu - một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề.
 

Theo Tiền Phong

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, chỉ đạo, giải quyết, ô nhiễm sông Cầu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất