Đã cách ly cô gái khai báo không trung thực khi trở về từ Daegu
Cập nhật: 16:13 | 26/02/2020

 

 

Đầu giờ chiều 26-2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái ở Bình Dương đi từ vùng tâm dịch Hàn Quốc về để cách ly tập trung.

Ngày 25-2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh livestream của một cô gái tự xưng quê Bình Dương, từ Daegu – thành phố tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc, nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất , TP Hồ Chí Minh (HCM), chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh.

cách ly ,cô gái khai báo, không trung thực, trở về từ Daegu

Cô gái lên mạng livestream khoe trốn được cách ly.

Đầu giờ chiều 26-2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái trên và buộc cô phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N, có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. Cô sống tại Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TP HCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Sau đó cô livestream phổ biến “bí quyết” này trên Facebook. “Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não”, cô nói.

Khi về đến Dĩ An, cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh.

Ngay sau đó, cô đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Hơn 3.000 người khai báo bị Nguyễn Thái Luyện lừa
Sau hơn 5 tháng điều tra, cơ quan công an tiếp nhận đơn khai báo của hơn 3.000 người tố cáo Nguyễn Thái Luyện lừa đảo chiếm đoạt hơn 1.800 tỷ đồng.
 
Phó trưởng Công an huyện ở Thừa Thiên - Huế tử vong trong nhà nghỉ
Chủ nhà nghỉ T.T phát hiện ông Hồ Thành H (Phó trưởng Công an huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) tử vong trong phòng.
 

Theo VOV

cách ly ,cô gái khai báo, không trung thực, trở về từ Daegu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất