Miền Bắc tăng nhiệt trở lại, trưa chiều nắng 28 độ C
Cập nhật: 08:43 | 25/02/2020

 

 

Từ nay đến hết tháng 2, các tỉnh phía Bắc sáng sớm có sương mù, trời lạnh về đêm. Phía Nam trời nắng, Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, trên đất liền các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ, không khí lạnh tiếp tục suy yếu, nền nhiệt độ tăng dần. Ở các tỉnh Bắc Bộ, thời tiết rét, rét đậm chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm.

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 25-2, Miền Bắc, tăng nhiệt, trưa chiều, nắng 28 độ

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng.

Cập nhật nhiệt độ tại các trạm khí tượng miền Bắc, nhiệt độ ở Sơn La và Lai Châu thấp nhất với 12 độ C, còn tại Cao Bằng là 13 độ C, Lạng Sơn 14 độ C. Ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ trong khoảng 17 - 19 độ C và tiếp tục tăng lên trong ngày.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, dự báo từ cuối tháng 2 đến hết tháng 3 năm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3 - 4 đợt không khí lạnh. Trong mỗi đợt không khí lạnh, có thể xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù và tập trung chính ở phía Đông khu vực Bắc Bộ.

Ở các tỉnh thuộc khu vực vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa rào và giông. Người dân cần chú ý đề phòng hiện tượng cực đoan trong cơn giông kèm theo như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Còn thời tiết tại các tỉnh, thành thuộc Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn phổ biến ít mưa, tiếp tục có khả năng sẽ xuất hiện những đợt nắng nóng ở khu vực miền Đông Nam Bộ. Theo đó, tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn ở các tỉnh ven biển Nam Bộ tiếp tục diễn ra khá gay gắt.

Nhiệt độ, thời tiết các vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C, có nơi dưới 13 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 23 – 26 độ C, riêng khu Tây Bắc 26 – 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C; Nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 – 17 độ; Nhiệt độ cao nhất 23 – 25 độ.

Giải mã giá vàng áp sát 50 triệu/lượng, chọc đỉnh cao nhất mọi thời đại
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng liên tục với tốc độ chóng mặt. Tính từ đầu giờ sáng 24-2 đến nay, giá vàng đã tăng 3 triệu đồng/lượng, liên tiếp phá đỉnh đỉnh mới. Vì sao vàng tăng nóng?
 
Diễn biến mới vụ cháu ruột nằm chờ trong nhà để sát hại bác
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố Lê Thành Hưng (SN 1991, ở thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành) về hành vi giết người, cướp tài sản.
 
TP Bắc Giang: Cháy cơ sở thu mua xe cũ do chập điện
(BGĐT) - Khoảng 15 giờ 30 phút hôm nay (24-2), tại nhà ông Ngô Văn Hùng ở ngõ 191, đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang (Bắc Giang) xảy ra hỏa hoạn.
 

Theo Tiền phong

Dự báo thời tiết ngày 25-2, Miền Bắc, tăng nhiệt, trưa chiều, nắng 28 độ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất