Thời tiết ngày 24-2: Bắc Bộ nhiệt độ tăng dần, Nam Bộ có nắng nóng
Cập nhật: 08:38 | 24/02/2020

 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do không khí lạnh suy yếu nên nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ tăng. Từ ngày 24-2 trở đi, khu vực Bắc Bộ trời ấm dần, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời lạnh và có sương mù nhẹ rải rác.

Trung Bộ trời hửng nắng, Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời lạnh. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến nắng, có nơi nắng nóng, trời không mưa.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 24-2 trên vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4 m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Thời tiết ngày 24-2, Bắc Bộ, nhiệt độ, tăng dần, Nam Bộ, nắng nóng

Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng.

Chỉ số chất lượng không khí ngày 24-2, theo trang web portal.hanoi.gov.vn của UBND TP Hà Nội cho thấy, chỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội vẫn ở mức kém 127 AQI. Những người nhạy cảm đề phòng bị ảnh hưởng về sức khỏe.

Thời tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C, cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C, cao nhất 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C, cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Không khí tiếp tục diễn biến xấu ở Hà Nội và nhiều địa phương
Theo số liệu của Tổng cục Môi trường, trong hai tháng đầu năm 2020, tiếp tục có những diễn biến xấu về chất lượng không khí ở một số đô thị khu vực miền Bắc và miền Nam, đặc biệt là tại TP Hà Nội. Hai tháng qua, Hà Nội có một nửa số ngày chất lượng không khí ở mức kém đến rất xấu.
 
Đổ, đốt trộm rác thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường
(BGĐT)- Thời gian gần đây, tại một số khu vực đất trống sát tỉnh lộ 293, đoạn qua xã Tân Tiến (TP Bắc Giang) và xã Hương Gián (huyện Yên Dũng) nhiều lần xảy ra tình trạng đối tượng lợi dụng đêm tối đổ trộm phế thải nhựa, vải vụn từ may mặc… sau đó đốt hủy.
 

Theo Tin tức

Thời tiết ngày 24-2, Bắc Bộ, nhiệt độ, tăng dần, Nam Bộ, nắng nóng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất