Dự báo thời tiết: Bắc Bộ cả tuần nắng ấm
Cập nhật: 08:17 | 23/02/2020

 

 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 23-2, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận tại Hà Nội  vào mức 16 độ C, trời nhiều mây, âm u, có sương mù và sương mù nhẹ.

Hôm nay, trời nhiều mây, trưa và chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 16-18 độ C, cao nhất trong ngày lên mức 24-26 độ C.

Dự báo thời tiết, Bắc bộ, cả tuần nắng ấm

Bắc Bộ cả tuần nắng ấm.

Trong tuần này, Bắc Bộ không ghi nhận đợt không khí lạnh nào tràn xuống nên ở khu vực chỉ còn rét về đêm và sáng trong khoảng ngày 23-2 đến ngày 25-2, từ ngày 26-2, trời ấm hẳn lên, chỉ còn lạnh về đêm và sáng.

Trong khi đó, trong tháng 3-2020, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh. Trong khoảng thời gian dự báo, có thể xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù và tập trung chính ở phía Đông khu vực Bắc Bộ.

Ngoài ra, tại các tỉnh thuộc khu vực vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa rào và giông. Cần chú ý đề phòng hiện tượng cực đoan trong cơn giông kèm theo như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ trung bình trên cả nước trong tháng 3 phổ biến cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C so với trung bình nhiều năm (TBNN), riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ cao hơn 1,0 đến 1,5 độ C so với TBNN.

Trong thời kỳ dự báo, ít có khả năng xuất hiện rét đậm; ngoài ra cần lưu ý hiện tượng nồm ẩm ở khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có lượng mưa cao hơn so với TBNN từ 15-30%, khu vực Trung Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ TBNN cùng thời kỳ. 

Miền Bắc đón 3-4 đợt gió mùa Đông Bắc trong tháng tới
Từ nay đến khoảng 20-3, các tỉnh Bắc Bộ có thể đón 3-4 đợt không khí lạnh. Tuy nhiên, khó có khả năng xảy ra rét đậm trong thời kỳ này.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến điều chỉnh thời điểm kết thúc năm học vào ngày 30-6
Chiều 22-2, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, tinh thần của Bộ GD-ĐT thống nhất là ngày 30-6 sẽ kết thúc năm học, lùi một tháng so với kế hoạch trước đây (kế hoạch kết thúc năm học trước đây là 31-5) và dự kiến lịch thi THPT quốc gia sẽ từ ngày 23 đến 26-7.
 

Theo ANTĐ

Dự báo thời tiết, Bắc bộ, cả tuần nắng ấm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất