Miền Bắc đón 3-4 đợt gió mùa Đông Bắc trong tháng tới
Cập nhật: 20:19 | 22/02/2020

 

 

Từ nay đến khoảng 20-3, các tỉnh Bắc Bộ có thể đón 3-4 đợt không khí lạnh. Tuy nhiên, khó có khả năng xảy ra rét đậm trong thời kỳ này.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng tới (21-2 đến 20-3).

Miền Bắc, đón 3-4 đợt gió mùa đông bắ, tháng tới

Dự báo miền Bắc đón từ 3-4 đợt không khí lạnh trong thời gian từ nay đến 20-3.

Tuy nhiên, do thời kỳ chính đông đã qua nên cường độ các đợt không khí lạnh đều giảm. Không khí lạnh chỉ gây rét một vài ngày, ít có khả năng xuất hiện rét đậm trong thời kỳ này.

Dự báo ngắn hạn từ nay đến hết tháng 2, các tỉnh Bắc Bộ sẽ không có thêm các đợt không khí lạnh tràn về. Toàn Bắc Bộ duy trì hình thái thời tiết, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Riêng các tỉnh Đông Bắc Bộ, từ 26-2, nhiệt độ tăng dần, chỉ còn lạnh về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 19-20 độ C.

Cơ quan Dự báo Khí tượng cũng nhận định, nhiệt độ trung bình trên cả nước trong thời gian từ 21-2 đến 20-3 phổ biến cao trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 1,0 độ C, riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ cao hơn 1,0 đến 1,5 độ C.

Ngoài ra, do bước vào thời kỳ giao mùa, tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa rào và dông. Cần chú ý đề phòng hiện tượng cực đoan trong cơn dông kèm theo như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia tại các tỉnh, thành thuộc Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, tháng tới vẫn phổ biến ít mưa, tiếp tục có khả năng sẽ xuất hiện những đợt nắng nóng ở khu vực miền Đông Nam Bộ, nền nhiệt cao nhất 34-35 độ. Tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn ở các tỉnh ven biển Nam Bộ tiếp tục diễn ra khá gay gắt.

Bắt được kẻ sát hại nữ giáo viên ở Bắc Ninh ngay tại đám tang nạn nhân
Sau nhiều giờ truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã bắt được nghi phạm sát hại nữ giáo viên để cướp tài sản.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc họp sáng 22-2 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bàn về thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
 

Theo Tiền Phong

Miền Bắc, đón 3-4 đợt gió mùa đông bắ, tháng tới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất