Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trao gần 4 tỷ đồng cho thân nhân 3 liệt sĩ vụ Đồng Tâm
Cập nhật: 20:18 | 22/01/2020

 

 

Số tiền gần 4 tỷ đồng được trích từ 1 ngày lương của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Cơ động trên toàn quốc.

Ngày 22-1, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đã tới thăm hỏi và động viên thân nhân 3 liệt sĩ hy sinh tại xã Đồng Tâm là: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại uý Phạm Công Huy và Thượng uý Dương Đức Hoàng Quân.

Bộ Tư lệnh CSCĐ, 4 tỷ đồng, thân nhân 3 liệt sĩ vụ Đồng Tâm

Trung tướng Phạm Quốc Cương (giữa) thăm hỏi gia đình các liệt sĩ. 

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát cơ động, Trung tướng Phạm Quốc Cương đã trao tận tay gia đình 3 liệt sĩ số tiền ủng hộ của toàn đơn vị cho mỗi gia đình gần 1,3 tỉ đồng. Tổng số tiền được trao tặng là gần 4 tỷ đồng. Đây là số tiền trích từ 1 ngày lương của cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát cơ động ngay sau lễ phát động học tập tấm gương dũng cảm hi sinh của 3 liệt sĩ.

Chia sẻ những mát mát, đau thương của thân nhân 3 liệt sĩ, Trung tướng Phạm Quốc Cương nhấn mạnh, không có gì bù đắp được khi các anh ra đi vẫn còn gánh nặng gia đình, mẹ già và con thơ ở lại. Nhưng các anh hãy vững bước, yên lòng vì còn đồng đội ở lại. Những bù đắp về vật chất của đồng đội, sự biết ơn, tri ân của xã hội hôm nay và sau này sẽ giúp cha mẹ, vợ con các anh phần nào trong cuộc sống để san sẻ chính trách nhiệm các anh còn đau đáu.

Thay mặt thân nhân các 3 gia đình liệt sĩ, mẹ Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, bà Hoàng Thị Phúc cho biết, điều an ủi lớn nhất đối với gia đình và người thân ở lại chính là được Đảng , Nhà nước và nhân dân ghi nhận xứng đáng những hi sinh của các anh vì bình yên cuộc sống. Chính sự quan tâm này đã khiến sự hi sinh của các anh trở thành bất tử.

Cũng trong ngày 22-1, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Công an thành phố Hà Nội, Đoàn đại biểu Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội đã dâng hương, hoa tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Nhân dịp này, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội cùng gia đình liệt sĩ, Đại úy Phạm Công Huy, cán bộ bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội) xúc động gắn biển tên liệt sĩ, Đại úy Phạm Công Huy, người đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) ngày 9-1-2020 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Công an TP Hà Nội.

Nhận diện âm mưu, thủ đoạn lợi dụng sự việc Đồng Tâm để kích động, chống phá
(BGĐT)- Sự việc Đồng Tâm về đất đai diễn ra trong thời gian qua, được cơ quan chức năng cùng với người dân tích cực đối thoại, giải quyết. Tuy nhiên, lợi dụng sự việc này, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị, phản động đã lợi dụng xuyên tạc, kích động người dân chống đối là một trong những nguyên nhân dẫn đến vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ đặc biệt nghiêm trọng. 
 
Vụ việc tại Đồng Tâm: Phong tỏa tài khoản nhận tiền hỗ trợ từ nước ngoài
Tối 17-1, Bộ Công an cho biết, qua công tác điều tra vụ án tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội), Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Hà Nội phát hiện một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ tiền cho các đối tượng có liên quan trong vụ án. Hiện, Cơ quan chức năng đã phong tỏa tài khoản số 0611001987139 mở tại Ngân hàng Vietcombank mang tên NGUYEN THUY HANH.
 
Thủ tướng đến viếng 3 chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm
Sáng 16-1, lễ tang 3 liệt sĩ công an nhân dân hy sinh tại Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức trọng thể theo nghi thức của lực lượng công an nhân dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến viếng 3 liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm.
 

Theo VOV

Bộ Tư lệnh CSCĐ, 4 tỷ đồng, thân nhân 3 liệt sĩ vụ Đồng Tâm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất