Bắc Giang: Một công nhân tử vong tại Trung Quốc, Sở Ngoại vụ hoả tốc đề nghị hỗ trợ
Cập nhật: 11:13 | 18/01/2020

 

 

(BGĐT)- Ngày 10-1, khi đang lao động tại Trung Quốc, một xe đông lạnh đã phát nổ làm 2 người chết, 1 người bị thương, trong đó có một công nhân quê Bắc Giang. Nhận thông tin, Sở Ngoại vụ đã có văn bản hỏa tốc đề nghị cơ quan chức năng làm các thủ tục hỗ trợ gia đình đưa hài cốt thân nhân về nước 

Ngày 17-1, Sở Ngoại vụ Bắc Giang nhận được thông tin của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) về việc chiều 10-1, tại thôn Nam Sơn, thị Bằng Tường, TP Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), một xe đông lạnh phát nổ làm 2 người chết, 1 người bị thương. Trong đó có trường hợp công dân của tỉnh Bắc Giang là Lê Văn Mạnh (SN 1987), hộ khẩu thường trú tại thôn Kim Sơn, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang. Bố là Lê Văn Quý (SN 1959); mẹ là Phạm Thị Tuyết (SN 1959); vợ là Đặng Thị Hà (SN 1985). 

Sở Ngoại vụ Bắc Giang, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong ở Trung Quốc, đưa hài cốt nạn nhân về nước

Cán bộ Sở Ngoại vụ Bắc Giang hướng dẫn thân nhân nạn nhân Lê Văn Mạnh làm các thủ tục đưa hài cốt người thân về địa phương.

Để kịp thời thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân theo đúng quy định, Sở Ngoại vụ Bắc Giang đã liên hệ gấp với chính quyền huyện Lạng Giang, thị trấn Vôi để thông tin tới thân nhân anh Lê Văn Mạnh. 

Ngay sau đó, vào tối qua (17-1), đại diện gia đình nạn nhân đã trực tiếp đến Sở Ngoại vụ để được hướng dẫn làm các thủ tục như: Gửi đơn đề nghị giúp đỡ (theo mẫu kèm theo), cung cấp các giấy tờ liên quan đến công dân cần hỗ trợ (bản chụp giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, ảnh...).

Đồng thời, Sở Ngoại vụ cũng có văn bản hỏa tốc gửi Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đề nghị hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình làm các thủ tục để sớm xuất cảnh sang Trung Quốc giải quyết hậu sự cho thân nhân; mong muốn đưa thi hài (hài cốt, tro cốt) anh Lê Văn Mạnh về địa phương trước Tết Nguyên đán 2020.

Được biết, anh Lê Văn Mạnh thường xuyên sang Trung Quốc làm việc và đi theo con đường hợp pháp.

Trung Quốc thông báo trường hợp thứ 2 tử vong vì virus corona mới
Tính đến ngày 15-1, đã có 41 người được chẩn đoán mắc chứng bệnh hô hấp liên quan virus mới, trong đó có 5 bệnh nhân nguy kịch và 12 người đã được xuất viện.
 
Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona mới từ Trung Quốc
Ngày 16-1, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết một người đàn ông Trung Quốc tại nước này đã có xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới vốn được cho là nguyên nhân gây ra dịch viêm phổi lạ tại Trung Quốc.
 
Việt Nam phát hiện khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện sốt
Các mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp này đã được lấy gửi về Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh.
 
Tạm hoãn xuất cảnh để ngăn người vi phạm bỏ trốn
Nếu có đủ căn cứ xác định vi phạm đặc biệt nghiêm trọng và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn thì sẽ áp dụng tạm hoãn xuất cảnh.
 
Singapore ngừng đóng dấu xuất cảnh cho khách quốc tế
Quy định mới từ 22-4 cho phép khách nước ngoài xuất cảnh nhanh và thuận tiện hơn.
 

Tuấn Minh

Sở Ngoại vụ Bắc Giang, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong ở Trung Quốc, đưa hài cốt nạn nhân về nước
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất