Thủ tướng dự chương trình Tết Sum vầy tại Vĩnh Long
Cập nhật: 20:42 | 14/01/2020

 

 

Ngày 14-1, tại thị trấn Vũng Liêm (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự chương trình “Tết sum vầy”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020.

"Tết Sum vầy" là sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được tổ chức nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, góp phần mang lại không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm của mùa Xuân đến với các hộ gia đình khó khăn.

Thủ tướng, chương trình, Tết Sum vầy, Vĩnh Long

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các đối tượng chính sách tỉnh Vĩnh Long. 

Đánh giá cao kết quả mà tỉnh Vĩnh Long đạt được, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long phát triển toàn diện cả về kinh tế, xã hội. Tỉnh đã đặc biệt quan tâm, chú trọng lo Tết cho người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần không để người dân, người công nhân nào không có Tết. Đây là việc làm cần thiết, sát dân, sát cơ sở.

Thủ tướng cũng biểu dương tỉnh Vĩnh Long cơ bản hoàn thành việc xóa nhà tạm, tranh tre dột nát cho các gia đình chính sách.

Thủ tướng mong muốn, công nhân, người lao động tiếp tục cải tiến kỹ thuật, nâng cao tay nghề, áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới, rèn luyện thể chất để nâng cao năng suất lao động. Thủ tướng yêu cầu tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam hợp tác, dành nguồn lực để lo thiết chế công đoàn cho công nhân lao động ở khu công nghiệp, nhà máy lớn như nhà trẻ, mẫu giáo, căng-tin, nhà ở cho công nhân. Chủ doanh nghiệp phải quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, nguồn lực để phát triển doanh nghiệp.

Với các gia đình chính sách, Thủ tướng mong muốn bà con tiếp tục nêu gương ở khu phố, làng xóm, phát huy truyền thống gia đình. Với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, cần tự lực, vươn lên mạnh mẽ.

Nhân dịp này, Thủ tướng trao tặng 100 ngôi nhà cho người nghèo tỉnh Vĩnh Long.

Trong sáng 14-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - người chiến sĩ cộng sản kiên trung mẫu mực, nhà lãnh đạo kiệt xuất, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Thủ tướng cũng đã tới dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - nhà lãnh đạo xuất sắc, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải tiếp ông Lý Xương Căn - Đại sứ Du lịch Việt Nam
(BGĐT) - Chiều ngày 14-1, đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp, làm việc với ông Lý Xương Căn (tên tiếng Hàn là Lee Chang Kun), Đại sứ Du lịch Việt Nam đến thăm và làm việc tại Bắc Giang. Ông Lý Xương Căn là hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ tại Hàn Quốc. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng Tỉnh ủy, TP. Bắc Giang. 
 
Bí thư Huyện ủy Nghiêm Xuân Hưởng chúc Tết các đơn vị và tặng quà gia đình liệt sĩ
(BGĐT) - Ngày 14-1, đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Sơn Động đến thăm, chúc Tết một số đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết và tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu ở xã An Châu, thị trấn An Châu.  
 

Theo TTXVN

Thủ tướng, chương trình, Tết Sum vầy, Vĩnh Long
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất