Biểu dương 90 Cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước
Cập nhật: 10:16 | 13/01/2020

 

 

Tối 12-1, tại hội trường Bộ Quốc phòng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Giai cấp công nhân Việt Nam dưới cờ Đảng quang vinh” và biểu dương 90 cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước.

Đến dự có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; các Ủy viên T.Ư Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam.

Biểu dương, 90 Cấp ủy viên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu, doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai và lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng bằng khen tôn vinh các Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Ban Tổ chức cho biết, 90 cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) là những điển hình cho những đảng viên “một gánh hai vai”, đội ngũ trung kiên, lực lượng nòng cốt của Đảng, góp phần tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng. Trong 90 cấp ủy viên được biểu dương lần này, có 39 đồng chí là bí thư, 27 đồng chí là phó bí thư và 34 đồng chí là ủy viên thường vụ, đảng ủy viên, chi ủy viên. Những địa phương có nhiều cấp ủy viên là Chủ tịch CĐCS DN tư nhân và có vốn đầu tư nước ngoài được biểu dương gồm: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Phát biểu ý kiến tại Lễ biểu dương, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao Tổng LĐLĐ Việt Nam, Báo Nhân Dân đã tôn vinh, biểu dương các đồng chí cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu. Hoạt động này không chỉ ghi nhận, động viên, khích lệ mà còn khẳng định vai trò của tổ chức đảng cơ sở qua những cán bộ công đoàn tiêu biểu là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên. Hình ảnh và kết quả hoạt động của các đồng chí là sự thuyết phục đối với người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN) và xã hội.

Trưởng Ban Dân vận nhấn mạnh: Trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc thực hiện các cam kết quốc tế và tham gia theo lộ trình 8/8 công ước cơ bản của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa mang đến cơ hội, vừa đặt ra những thách thức mới, những yêu cầu mới đối với tổ chức Công đoàn. 

Do đó, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị: Công đoàn tiếp tục là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, là sự lựa chọn đầu tiên của NLĐ. Đồng thời, Công đoàn phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới NLĐ; khuyến khích NLĐ trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, lao động có trách nhiệm, góp phần phát triển DN, cũng chính là nâng cao cuộc sống của chính mình. Trên cơ sở đó, phát triển tổ chức, phát triển đoàn viên, tạo nguồn để bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Tổ chức công đoàn cần tiếp tục quan tâm, cổ vũ để có thêm nhiều cấp ủy viên - chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, có sức lan tỏa mạnh mẽ và quan trọng hơn đó là tạo được sự tin yêu, ủng hộ của NLĐ trong DN, góp phần đưa phong trào công nhân, viên chức, NLĐ và hoạt động công đoàn có bước phát triển mới. Nhân dịp này, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, nhiều đoàn viên công đoàn ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bắc Giang: Yêu thương gửi biên giới, hải đảo
(BGĐT) - Xuân mới đang gõ cửa, người người, nhà nhà đã, đang chuẩn bị về quê ăn Tết, sum họp gia đình. Vì nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên giới, hải đảo lại khác, các anh vẫn “chắc tay súng, vững chí bền” bảo vệ vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Yên Dũng tổ chức chương trình “Tết sum vầy”
(BGĐT)- Ngày 12-1, tại sân vận động Nham Biền, thị trấn Nham Biền, Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phối hợp với Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2020. 
 

Theo Nhân Dân

Biểu dương, 90 Cấp ủy viên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu, doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo