Phó Bí thư Thành ủy Phan Thiết bị cách hết chức vụ trong Đảng
Cập nhật: 15:54 | 09/12/2019

 

 

Ông Đỗ Ngọc Điệp, 57 tuổi, bị cách hết chức vụ trong Đảng do các sai phạm quản lý đất đai khi còn làm Chủ tịch UBND TP Phan Thiết.

Quyết định kỷ luật đối với ông Đỗ Ngọc Điệp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết được Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận công bố sáng 9-12.

Phó Bí thư Thành ủy Phan Thiết, bị cách hết chức vụ trong Đảng, ông Đỗ Ngọc Điệp

Ông Đỗ Ngọc Điệp tại một cuộc họp hồi tháng 9. 

Sắp tới, HĐND TP Phan Thiết sẽ tiến hành các thủ tục bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐND đối với ông Điệp.

Ông Đỗ Ngọc Điệp làm Chủ tịch UBND TP Phan Thiết tháng 7-2011. Cuối năm 2018, sau khi được miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND, ông Điệp được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Theo kết luận Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận, khi làm Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, ông Đỗ Ngọc Điệp cùng với Phó Chủ tịch Trần Hoàng Khôi đã ký 132 quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái quy định của pháp luật.

Những sai phạm trên dẫn đến làm phá vỡ quy hoạch sử dụng đất. Các cá nhân đã lợi dụng việc cho tách thửa đất ở trái quy định để phân lô bán nền, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tràn lan, hình thành các khu dân cư tự phát, thu lợi bất chính, gây thất thoát cho ngân sách.

Liên quan đến sai phạm, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết Trần Hoàng Khôi và ông Phạm Thanh Thái (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường) và Lê Hoàng Anh Tân (chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường Phan Thiết) đã bị khởi tố, bắt giam ngày 12-9.

Ông Nguyễn Ngọc Hải và Nguyễn Hữu Hoành (Giám đốc và Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Phan Thiết) đã bị cách chức. Ông Lê Nguyễn Thanh Danh (Phó giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường), ông Phạm Văn Quân (Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Bình Thuận) đã bị giáng chức. Ông Hồ Lâm, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường bị khiển trách.

Công an điều tra nhóm côn đồ xông vào nhà nghỉ chém người
Nhóm người cầm theo liềm rựa truy sát người đàn ông đến đứt gân tay. Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 
 
Đăng clip vụ chém nhau sai sự thật, nam thanh niên bị xử phạt 10 triệu đồng
Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận, không biết video vụ chém nhau xảy ra ở đâu và khi nào, nhưng Thảo đã tải video về và cho rằng vụ việc xảy ra tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa).
 

Theo VnExpress

Phó Bí thư Thành ủy Phan Thiết, bị cách hết chức vụ trong Đảng, ông Đỗ Ngọc Điệp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất