Khen thưởng Ban chuyên án truy bắt nhanh thủ phạm trộm 200 cây vàng ở Bình Thuận
Cập nhật: 14:34 | 09/12/2019

 

 

Ngày 9-12, UBND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định thưởng nóng Ban chuyên án 511.V trong vụ án truy bắt thủ phạm trộm 200 cây vàng, với mức thưởng 25 triệu đồng. 

Đây là số tiền được trích từ Quỹ phòng chống tội phạm của tỉnh nhằm động viên các cán bộ, chiến sĩ trong Ban chuyên án sau hơn một tháng đeo bám, truy xét nỗ lực bắt giữ được thủ phạm.

Trần Nguyên Lâm, Khen thưởng, Ban chuyên án, truy bắt nhanh thủ phạm, trộm 200 cây vàng ở Bình Thuận,  ông Phạm Văn Sơn

Hiện trường vụ việc.

Như đã đưa tin, sáng 5-11, ông Phạm Văn Sơn (36 tuổi, chủ tiệm vàng Hồng Bền, thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) trình báo bị kẻ gian lấy mất 200 cây vàng với tổng giá trị khoảng 7 tỷ đồng. Sau khi khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, bước đầu Công an Bình Thuận xác định thủ phạm một mình leo từ ngôi nhà đang xây kế bên qua tiệm vàng Hồng Bền rồi đu dây xuống cạy tủ lấy vàng.

Ngày 7-11, Ban chuyên án 511.V đã xác định nghi can là Trần Nguyên Lâm (29 tuổi, ngụ thôn Thống Nhất, xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước). Hàng chục trinh sát đã vào cuộc đeo bám theo các các hướng có khả năng đối tượng bỏ trốn. Đến ngày 25-11, Trần Nguyên Lâm sử dụng tên giả là Lê Bảo Nguyên có mặt tại Hà Nội để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ thay hình đổi dạng nhằm lẩn trốn cơ quan chức năng. Ngay sau khi phẫu thuật xong, tên trộm đã di chuyển đến thuê phòng khách sạn ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Lúc 0 giờ ngày 7-12, các trinh sát ập vào khống chế Trần Nguyên Lâm khi đối tượng đang ở trong khách sạn.

Hiện Công an Bình Thuận đã di lý tên trộm về TP Phan Thiết (Bình Thuận) để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Bắt đối tượng trộm 200 lượng vàng dù đã phẫu thuật thay đổi khuôn mặt
Để đối phó với lực lượng chức năng, Trần Nguyên Lâm đã phẫu thuật khuôn mặt, thay đổi họ tên và lẩn trốn cách nơi gây án cả ngàn cây số.
 

Theo TTXVN

Trần Nguyên Lâm, Khen thưởng, Ban chuyên án, truy bắt nhanh thủ phạm, trộm 200 cây vàng ở Bình Thuận, ông Phạm Văn Sơn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất