Thời tiết đêm rét đậm, ngày nắng hanh kéo dài bao lâu?
Cập nhật: 08:13 | 07/12/2019

 

 

Dự báo hình thái thời tiết đêm rét đậm, ngày nắng hanh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, hình thức thời tiết ngày nắng, sáng sớm rét hoặc se lạnh ở Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ tiếp tục kéo dài đến hết tuần sau.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do không khí lạnh liên tục bổ sung cùng với sự mất nhiệt do phát xạ của trời ít mây làm cho nền nhiệt đêm ở các tỉnh Bắc Bộ cũng như khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục giảm rất sâu, ở khu vực đồng bằng nhiệt độ có thể xuống dưới 13 độ C, còn ở vùng núi thì xuống dưới 10 độ C, những nơi núi cao có thể xuống dưới 3 độ C, thậm chí xấp xỉ 0 độ C, nên các tỉnh vùng núi cần đề phòng hiện tượng băng giá, sương muối có thể xảy ra vào đêm và sáng sớm.

Thời tiết đêm rét đậm, ngày nắng hanh, kéo dài bao lâu

Thời tiết miền Bắc rét đậm vào sáng sớm.

Dự báo tại Bắc bộ, từ nay đến 12-12, trời tiếp tục quang mây, ngày nắng. Trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối. Từ 13-12 trời nhiều mây hơn, nền nhiệt độ ban đêm tăng dần.

Tại Trung bộ từ nay đến 13-12, trời ít mưa, ngày nắng. Các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ đêm và sáng trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, riêng các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An nền nhiệt độ thấp hơn khoảng 12-15 độ C, vùng núi 9-11. Các tỉnh phía Bắc của Nam Trung bộ đêm và sáng sớm trời se lạnh.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, từ nay đến 13-12, trời ít mưa, ngày trời nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét, Nam bộ đêm và sáng sớm trời lạnh.

Đáng lưu ý, từ ngày 9 đến 12-12 các sông ở Nam Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt triều cường. Trong đợt triều này, mực nước tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long ở dưới BĐ1, trên sông Sài Gòn tại Phú An ở mức BĐ2 và trên BĐ2.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 7 đến ngày 13-12, trời quang mây, ngày nắng. Trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ C.

Dịp Tết Canh Tý và Lễ hội Xuân hồng năm 2020 phấn đấu tiếp nhận 3,5 nghìn đơn vị máu
(BGĐT) - Đây là mục tiêu được Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh đề ra trong triển khai chiến dịch HMTN dịp Tết Canh Tý và Lễ hội Xuân hồng năm 2020.
 
Bé 14 tháng tuổi bị người giúp việc dốc ngược nhiều lần
Trâm Anh (14 tháng tuổi) bị người giúp việc 47 tuổi cầm hai chân dốc đầu xuống đất, ném chăn vào người trong đêm bố mẹ vắng nhà.
 

Theo Tiền phong

Thời tiết đêm rét đậm, ngày nắng hanh, kéo dài bao lâu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất