Nước biển đen bất thường
Cập nhật: 20:01 | 04/12/2019

 

 

Khu vực gần cụm cảng nước sâu của khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) có nước biển sậm màu, đóng váng màu đen khi tấp vào bờ.

Khoảng 200 mét bờ biển Khe Hai ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, nhiều ngày nay sậm màu bất thường. Người dân địa phương cho biết đây là khu biển du lịch, nước thường trong xanh chứ chưa bao giờ đen như thế này. Họ nghi ngờ nguyên nhân là nước xả thải từ các nhà máy.

Nước biển, đen bất thường

Bọt biển đóng váng đen khi tấp vào bờ. 

Ngày 4-12, ông Nguyễn Duy Khắc, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết, hiện tượng này đã xảy ra 10 ngày qua, lớp váng màu đen đọng lại trên cát hơi dẻo.

Bờ biển Khe Hai ở gần cụm cảng nước sâu Dung Quất, nơi có nhiều công ty trong lĩnh vực công nghiệp nặng. Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên tại Đà Nẵng đã lấy mẫu kiểm tra, quan trắc để xác định nguyên nhân.

Bắc Giang: Nho đen không hạt và dưa lưới của HTX Đồng Tâm 3 lọt top thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền uy tín
(BGĐT) - Dưa lưới và nho hạ đen không hạt của Hợp tác xã Đồng Tâm 3 (Hiệp Hòa) vừa được bình chọn vào top 50 thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2019. 
 
Giá các loại thực phẩm tăng mạnh theo giá lợn
(BGĐT)- Do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi dẫn tới giá thịt lợn ngày một tăng cao (hiện giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh dao động từ 73-75 nghìn đồng/kg) kéo theo giá các loại thực phẩm như: Gà, vịt, ngan, cá, trâu, bò… cũng ngày một tăng.
 

Theo VnExpress

Nước biển, đen bất thường
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất