Tướng Tô Ân Xô nói về vụ trốn nã 26 năm làm Chánh Văn phòng Tòa án huyện
Cập nhật: 20:39 | 02/12/2019

 

 

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an đã có chỉ đạo yêu cầu kiểm tra lại các biện pháp nghiệp vụ. Nếu phát hiện cá nhân, tổ chức nào có vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Chiều 2-12, bên hành lang kỳ họp báo Chính phủ, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an đã có trao đổi với báo chí liên quan tới vụ đối tượng trốn truy nã 26 năm nhưng vẫn làm Chánh Văn phòng TAND huyện Cao Phong (Hòa Bình).

Tướng Tô Ân Xô, vụ trốn nã 26 năm, Chánh Văn phòng Tòa án huyện, Nguyễn Quang Huy

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an. 

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, qua công tác nghiệp vụ, nắm hồ sơ, cơ quan Công an đã phát hiện đây là đối tượng trốn truy nã và tiến hành các thủ tục bắt giữ.

"Sau khi nhận được báo cáo của Công an địa phương, Bộ Công an đã có chỉ đạo yêu cầu kiểm tra lại các biện pháp nghiệp vụ. Trong đó, tại sao có sai sót trong việc ra lệnh truy nã, tiến hành truy nã để đối tượng thoát như vậy. Sau này, nếu phát hiện cá nhân, tổ chức nào có vi phạm sẽ bị xử lý", Thiếu tướng Xô nói.

Trước đó ngày 30-11, Đại tá Phạm Hồng Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, chiều 28-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với ông Nguyễn Quang Huy (SN 1973, trú tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) để điều tra làm rõ hành vi phạm tội cách đây 26 năm.

Theo tài liệu tố tụng, năm 1993, Nguyễn Quang Huy cùng 4 bị cáo khác (đã bị xét xử - PV) có hành vi phá hoại một công trình trong hệ thống Thủy điện Hòa Bình. Đây là công trình an ninh quốc gia.

Sau khi sự việc được làm rõ, Nguyễn Quang Huy bỏ trốn trong khi 4 đồng bọn bị xét xử phạt tù giam. Sau nhiều năm, không rõ bằng cách nào, đối tượng này vẫn điềm nhiên sinh sống tại chính nơi mình đã từng gây ra sự việc, thậm chí vào làm việc trong cơ quan Nhà nước, một cơ quan liên quan đến pháp luật.

Ông Nguyễn Quang Huy được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng TAND huyện Cao Phong. Quá trình công tác, ông Huy được TAND tỉnh Hòa Bình cử đi học lớp nghiệp vụ thẩm phán. Tuy nhiên, ông Huy chưa được bổ nhiệm.

Qua quá trình xác minh lý lịch người thân của ông Huy, cơ quan chức năng bất ngờ phát hiện ông Nguyễn Quang Huy có lệnh truy nã cách đây đã 26 năm nên tiến hành bắt giữ.

Bắt Chánh Văn phòng TAND huyện Cao Phong sau 26 năm trốn truy nã
Ngày 30-11, Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Huy (SN 1973, trú TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) về tội “Phá hủy công trình phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia” sau 26 năm trốn truy nã.
 

Theo Lao động 

 

Tướng Tô Ân Xô, vụ trốn nã 26 năm, Chánh Văn phòng Tòa án huyện, Nguyễn Quang Huy
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất