Kiên Giang: Bốn ngư dân tử vong do ngạt khí trong hầm cá
Cập nhật: 19:54 | 19/11/2019

 

 

Trung tá Cao Công Đoàn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tây Yên (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) cho biết, khoảng 9 giờ 40 phút ngày 19-11, đơn vị nhận được yêu cầu cứu hộ của tàu cá mang số hiệu KG - 95195 TS, trên tàu có năm ngư dân bị ngạt khí, nguy kịch đến tính mạng.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Tây Yên cử tổ công tác gồm năm người dùng ca nô nhanh chóng đến hiện trường để ứng cứu. Khi lực lượng đến nơi, ba ngư dân bị nặng đã được sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, sau đó hai người còn lại cũng được ca nô của đơn vị chuyển về bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, đến chiều 19-11, bốn người đã tử vong, một nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Kiên Giang, Bốn ngư dân tử vong, ngạt khí trong hầm cá, Nguyễn Văn Dư

Sơ cứu nạn nhân bị ngạt khí. 

Theo Trung tá Cao Công Đoàn, tàu cá mang số hiệu KG - 95195 TS do ông Nguyễn Văn Dư (trú tại phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) làm chủ. Khoảng 9 giờ ngày 19-11, tàu di chuyển vào bờ khu vực Mũi Rãnh (xã Tây Yên, huyện An Biên), khi cách Mũi Rãnh về hướng Tây khoảng 2 hải lý thì tàu dừng lại theo yêu cầu của lực lượng Kiểm ngư tuần tra trên biển. Trên tàu lúc này có 11 ngư dân, trong lúc chờ đợi, một vài người xuống hầm cá thì bị ngạt và ngất xỉu, những người khác xuống cứu cũng bị ngất theo.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc khí trong hầm cá. Được biết, hầm cá này đã lưu trữ một lượng thủy sản lớn lâu ngày trên biển.

Các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Kịp thời cấp cứu 4 thuyền viên tàu cá BV 99986 TS bị ngạt khí hầm cá
Vào hồi 19 giờ 15 phút ngày 20-1, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ chủ tàu cá BV 99986 TS thông báo, trên tàu hiện có 4 thuyền viên bị ngạt khí khi xuống hành nghề dưới hầm cá. 
 
Hai người tử vong do ngạt khí trong hầm tàu ở Quy Nhơn
Trong lúc kiểm tra hầm để chuẩn bị bốc dỡ dăm gỗ từ cảng lên tàu, hai công nhân đã bị ngạt khí dẫn đến tử vong.
 

Theo TTXVN

Kiên Giang, Bốn ngư dân tử vong, ngạt khí trong hầm cá, Nguyễn Văn Dư
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất