Thủ tướng điện thăm hỏi Thủ tướng Nhật Bản về cơn bão Hagibis
Cập nhật: 19:28 | 13/10/2019

 

 

Được tin cơn bão Hagibis gây tổn thất lớn về người và tài sản tại Nhật Bản, ngày 13-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Được tin cơn bão Hagibis gây tổn thất lớn về người và tài sản tại Nhật Bản, ngày 13-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Thủ Tướng Chính Phủ, Nhật Bản, Hagibis, Siêu Bão, Điện Thăm Hỏi

Cảnh tàn phá sau khi siêu bão Hagibis tràn qua tỉnh Chiba, Nhật Bản, ngày 12-10.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu.

Ngày 13-10, số người thiệt mạng do siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản một ngày trước đã tăng lên 19 người trong khi 16 người mất tích.

Các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn đang được khẩn trương tiến hành tại các khu vực Đông Bắc, Trung và Đông Nhật Bản. Bộ Quốc phòng đã huy động khoảng 27.000 thành viên thuộc Lực lượng phòng vệ nước này tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn trên cả quốc.

Bão Hagibis có đám mây rộng. Đường kính ở khu vực gió mạnh nhất với tốc độ 54km/h là 1.400km, bao trùm gần 50% chiều dài của bán đảo Nhật Bản. Do quy mô lớn như vậy nên bão bắt đầu đổ bộ vào đất liền sớm hơn, kéo dài hơn và ảnh hưởng tới các khu vực rộng lớn.

Về sức mạnh, áp suất khí quyển ở khu vực trung tâm của siêu bão Hagibis vào ngày 10-10 lên tới 915 hPa, biến Hagibis trở thành một trong những cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trong năm 2019.

Khi siêu bão này hình thành ở gần quần đảo Bắc Mariana, áp suất khí quyết ở tâm bão đã giảm đột ngột từ 992 hPa xuống còn 915 hPa chỉ trong vòng 24 giờ. Theo Digital Typhoon, đây là mức độ tập trung nhanh thứ 9 trong lịch sử.

Kỷ niệm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14-10: Vinh danh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc lần thứ VII, năm 2019
Nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14-10 (1930-2019), tối 12-10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công Thương tổ chức Chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” và Lễ vinh danh nông dân xuất sắc năm 2019.
 
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão số 5, hướng đi lắt léo
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh thành bão số 5, dự báo rất phức tạp, liên tục đổi hướng đi, vận tốc và cường độ thất thường.
 
Bão số 4 vừa tan, ngoài biển chuẩn bị xuất hiện bão số 5
Theo chuyên gia, bão số 4 vừa vào bờ vào rạng sáng nay, trong những ngày tới có thể xuất hiện bão số 5 với hướng đi rất phức tạp.
 
Hiến tạng khi qua đời, anh Ngọ Văn Soái ở Bắc Giang cứu sống 4 người
(BGĐT) - “Nhiều người bảo tôi gàn dở khi quyết định hiến tặng mô, tạng của chồng nhưng cứ nghĩ anh ấy không thể qua khỏi mà lại cứu sống được nhiều người khác thì tôi thấy đó là việc rất nên làm”- chị Nguyễn Thị Giang nói trong nước mắt.
 
Đã có gần 2,7 triệu chứng thư số được cấp trên cả nước
Theo số liệu thống kê của Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), các đơn vị cung cấp chứng thực số đã cấp gần 2,7 triệu chứng thư số, trong đó có hơn 1,1 triệu chứng thư số đang hoạt động.
 

Theo Vietnam+

Thủ Tướng Chính Phủ, Nhật Bản, Hagibis, Siêu Bão, Điện Thăm Hỏi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất