Đắm tàu do bão Hagibis: 1 người Việt mất tích, người còn lại thoát chết
Cập nhật: 19:26 | 13/10/2019

 

 

Trên tàu chở hàng bị đắm khu vực cảng Tokyo do bão Hagibis có 2 thuyền viên người Việt Nam, trong đó 1 người thoát chết và người còn lại vẫn mất tích.

Do ảnh hưởng của cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản vào tối 12-10, tại khu vực cảng Tokyo thuộc quận Nagasaki, đã có 1 chiếc thuyền chở hàng bị đắm.

người Việt mất tích, siêu bão Hagibis, người Việt thoát chết, siêu bão ở Nhật bản, tàu chở hàng bị đắm

Những con sóng dâng cao khi bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản.

Sáng sớm 13-10 chiếc tàu này đã được Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản cứu trợ. Mặc dù mưa to, gió lớn, sóng cao, máy bay trực thăng và tàu tuần tra đã được huy động cứu 4 thuyền viên là người nước ngoài sống sót. Số thuyền viên còn lại được cho là mất tích.

Theo cảnh sát biển Nhật Bản đây là tàu chở hàng của Panama mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1925 tấn. Trong số thuyền viên có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Sau khi thông tin được phát ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thực hiện ngay những biện pháp thu thập thông tin, phối hợp với các bên liên quan của Nhật Bản nhằm bảo hộ công dân.

Trao đổi với phóng viên, Đại diện Phòng Lãnh sự-Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết trong số 2 thuyền viên Việt Nam 1 người đã được cứu sống và hiện một người vẫn đang mất tích. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn đang tích cực nắm bắt thông tin và thực hiện hỗ trợ tối đa đối với nạn nhân.

Hơn 2.600 tấn phế thải nguy hại tại Công ty Rạng Đông được đưa về nơi xử lý an toàn
Sau hơn 20 ngày thu dọn tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông sau vụ cháy tối 28-8, đến nay toàn bộ phế thải nguy hại số lượng hơn 2.600 tấn đã được chuyển đến nơi xử lý an toàn.
 
Khối không khí lạnh đã tiến sát các tỉnh vùng núi phía Bắc
Ngày và đêm 13-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc Bộ và từ ngày 14-10 sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
 
Kỷ niệm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14-10: Vinh danh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc lần thứ VII, năm 2019
Nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14-10 (1930-2019), tối 12-10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công Thương tổ chức Chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” và Lễ vinh danh nông dân xuất sắc năm 2019.
 
Bắc Giang tổ chức hội thi cán bộ nữ công giỏi
(BGĐT) - Ngày 12-10, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội thi “Cán bộ nữ công giỏi năm 2019”.  
 
Đồng chí Lê Thị Thu Hồng thăm, chúc mừng doanh nghiệp
(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 (2004-2019), đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đến thăm, chúc mừng một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện Hiệp Hòa.
 

Theo VOV

người Việt mất tích, siêu bão Hagibis, người Việt thoát chết, siêu bão ở Nhật bản, tàu chở hàng bị đắm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất