Cứu nạn thành công tàu cá cùng 7 ngư dân gặp nạn trên biển
Cập nhật: 07:57 | 26/09/2019

 

 

Sau nhiều giờ đồng hồ vượt sóng to, gió lớn, đến chiều 25-9, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã cứu nạn thành công tàu cá hỏng máy cùng 7 ngư dân gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.

Trước đó, vào lúc 4 giờ ngày 21-9, tàu cá NA 99978TS do ông Nguyễn Văn Tài, trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) làm chủ, cùng 6 lao động đang đánh bắt hải sản tại vị trí cách Đông Bắc mũi Rồng (Nghệ An) khoảng 81 hải lý thì bị hỏng máy, trên tàu có một thuyền viên bị ốm, khó thở. 

Mặc dù đã tìm mọi cách khắc phục nhưng không thể sửa chữa được, thuyền trưởng đã gọi điện vào bờ, yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Cứu nạn thành công, tàu cá, bảy ngư dân gặp nạn trên biển,  tàu cá NA 99978TS

Kéo tàu bị nạn vào bờ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã điều động tàu Hải đội 2 cùng lực lượng quân y và thuốc men lên đường cứu nạn. Đến 3 giờ ngày 25-9, tàu Biên phòng đã tiếp cận được tàu bị nạn chuyển thuyền viên bị nạn sang tàu Biên phòng để chăm sóc sức khỏe ban đầu, đồng thời tổ chức phương án kéo tàu bị nạn vào bờ.

Cứu nạn thành công, tàu cá, bảy ngư dân gặp nạn trên biển,  tàu cá NA 99978TS

Chăm sóc sức khỏe cho thuyền viên Nguyễn Văn Lập bị khó thở.

Đến chiều cùng ngày, tàu Bộ đội Biên phòng đã đưa được tàu gặp nạn và các thuyền viên cập cảng Cửa Hội (Nghệ An) an toàn. Sức khỏe của các thuyền viên đã được kiểm tra và chăm sóc chu đáo trước khi bàn giao cho địa phương.

Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
(BGĐT) - Những ngày này Sở Y tế Bắc Giang đang nỗ lực chuẩn bị tổ chức phát động chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái (11-10).
 
Bắt tạm giam bác sĩ gạ tình và đánh điều dưỡng viên nhập viện ở Huế
Chiều 25-9, Công an TP Huế đã tiến hành khám xét văn phòng của bác sĩ Lê Quang Huy Phương - nghi can trong vụ gạ tình, đánh nữ điều dưỡng nhập viện.
 

Theo Nhân Dân

Cứu nạn thành công, tàu cá, bảy ngư dân gặp nạn trên biển, tàu cá NA 99978TS
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất