9 người trốn ở lại Hàn Quốc không thuộc đoàn công tác của Quốc hội
Cập nhật: 20:27 | 25/09/2019

 

 

Tổng Thư ký Quốc hội khẳng định những người trốn ở lại Hàn Quốc không thuộc thành phần Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam.

Ngày 23-9-2019, các cơ quan báo chí của Hàn Quốc đã đưa thông tin về việc có 9 người trong số các thành viên đi cùng phái đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam vào tháng 12-2018 đã bỏ trốn ở lại trái pháp luật ở Hàn Quốc.

Về vụ việc này, Tổng Thư ký Quốc hội Việt Nam Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Văn phòng Quốc hội Việt Nam đang phối hợp với các bên liên quan để tiếp tục xác minh, xử lý.

9 người trốn ở lại Hàn Quốc, đoàn công tác của Quốc hội,

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Tuy nhiên, theo những thông tin ban đầu thì đây là vụ việc liên quan đến những người tham gia Đoàn các doanh nghiệp Việt Nam dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam-Hàn Quốc do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc phối hợp tổ chức, không thuộc thành phần Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam.

Thị thực nhập cảnh cấp cho những người này là để đi dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam-Hàn Quốc, không phải thị thực ngoại giao, tham dự thành phần Đoàn Công tác của Quốc hội Việt Nam. Để thuận tiện cho việc tham dự Diễn đàn, Đoàn doanh nghiệp này đã đi cùng chuyên cơ của Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam. Trước khi Đoàn này về nước, các cơ quan hữu quan đã phát hiện có 9 người bỏ trốn, cố ý ở lại Hàn Quốc trái pháp luật.

Vào lúc đó, Văn phòng Quốc hội đã có văn bản trao đổi với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao để phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc và các cơ quan chức năng của Hàn Quốc bằng các biện pháp đưa những người này trở về Việt Nam. Đến nay đã đưa được 2 người về nước. Các cơ quan đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan phía Hàn Quốc để tìm những người còn lại và trục xuất về nước.

Hơn 24,3 tỷ đồng xây dựng cầu vượt dân sinh qua quốc lộ 1 và 37
(BGĐT) - Sở Giao thông - Vận tải Bắc Giang vừa khởi công xây dựng hai cầu vượt trên quốc lộ 1 và quốc lộ 37 thuộc địa bàn huyện Việt Yên.
 
Công an Bắc Giang tuần tra giao thông, phát hiện tàng trữ pháo nổ
(BGĐT) - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bắc Giang) vừa bàn giao hồ sơ, tang vật, đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép cho Công an huyện Lạng Giang để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
 

Theo VOV

9 người trốn ở lại Hàn Quốc, đoàn công tác của Quốc hội,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất