Vietnam Airlines chính thức ngừng khai thác đội bay Airbus A330
Cập nhật: 15:19 | 11/09/2019

 

 

Ngày 11-9, đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết Vietnam Airlines đã chính thức ngừng khai thác đội Airbus A330, khép lại chặng đường 13 năm khai thác dòng máy bay Airbus thân rộng này.

Theo Vietnam Airlines trong hơn 13 năm qua đội bay Airbus A330 được đưa vào khai thác từ tháng 10-2006, đã vận chuyển an toàn gần 20 triệu lượt hành khách, thực hiện thành công gần 96.000 chuyến bay.

Vietnam Airlines, chính thức ngừng khai thác, đội bay Airbus A330

Vietnam Airlines ngừng khai thác đội bay Airbus A330.

Tại thời điểm nhiều nhất số lượng Airbus A330 đạt 12 chiếc, đây là một trong những “cánh bay chủ lực” của Vietnam Airlines trên các đường bay tầm trung như giữa Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, Hà Nội - Nha Trang/Phú Quốc và 15 đường bay quốc tế tới châu Âu, châu Úc, Đông Bắc Á, Đông Nam Á bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi chuyến bay, góp phần vào gần 25 năm an toàn bay của Hãng hàng không Quốc gia.

Việc ngừng khai thác dòng máy bay này đã đánh dấu việc hoàn tất quá trình nâng cấp đội tàu bay thân rộng của Vietnam Airlines từ thế hệ cũ gồm Boeing 777, Airbus 330 sang thế hệ mới gồm Boeing 787, Airbus A350. Bắt đầu triển khai từ năm 2015, đội tàu bay thế hệ mới đã giúp Vietnam Airlines tiết kiệm nhiên liệu và chi phí bảo dưỡng, giảm đến 20-25% lượng khí thải và tạo điều kiện để Hãng cải tiến dịch vụ với trang thiết bị hiện đại như ghế ngồi hạng Thương gia có thể ngả phẳng 180 độ, hệ thống đèn led thay đổi theo hành trình...

Khởi công Viện Đào tạo hàng không Bamboo Airways
Chiều 28-7, tại Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội, thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn (Bình Định), Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thuộc Tập đoàn FLC đã làm lễ khởi công Viện Đào tạo hàng không Bamboo Airways.
 
Thêm hãng hàng không mới được cấp phép
Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Vietstar Airlines). Đây là hãng hàng không đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.
 

Theo Lao động

Vietnam Airlines, chính thức ngừng khai thác, đội bay Airbus A330
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo