Đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc
Cập nhật: 18:56 | 15/08/2019

UBND TP Hồ Chí Minh (HCM) đã đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 thôi việc sau khi ông này có đơn từ chức.

Sáng 15-8, bên lề hội thảo đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TPHCM giai đoạn 2020 – 2030, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM đã trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc.

Đề xuất, ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc,

Đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết thêm: Do ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận quyết định bổ nhiệm (làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên), sau đó có đơn từ chức và xin nghỉ không lương nên thành phố quyết định không thi hành kỷ luật ông Đoàn Ngọc Hải như trường hợp ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Hậu Giang.

Ông Nhơn bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang bỏ phiếu kỷ luật vì từ chối nhận quyết định điều động về công tác tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP HCM vừa qua, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cho biết đã nghe báo cáo về việc ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn và thành phố đang xử lý theo đúng pháp luật.

Chi trả bồi thường Bảo an tín dụng cho khách hàng gặp rủi ro
(BGĐT) - Ngày 15-8, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp Chi nhánh Hà Nội (ABIC Hà Nội) phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) Chi nhánh tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho gia đình ông Nguyễn Văn Chiến, thôn Ruồng, xã Thượng Lan (Việt Yên) 202 triệu đồng.
 

Bí thư Thành ủy TP HCM cho rằng, ông Đoàn Ngọc Hải đang là cán bộ công chức nên phải làm đúng theo quy định. Về nguyên tắc khi xin thôi việc thì phải chờ quyết định và trong khi chờ thì ông Hải phải đi làm chứ không được nghỉ ngang.

“Không phải vì 'mình cạn tàu ráo máng đâu'. Người ta xin thôi thì phải xem người ta muốn làm gì nữa. Phải có quá trình đối thoại, xem mong muốn của anh Hải làm gì, ở đâu để xử lý cho hợp tình, hợp lý”, ông Nhân nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải được phân công làm Phó Chủ tịch phụ trách mảng đô thị Quận 1 từ tháng 3-2016 và ngay sau khi nhận nhiệm vụ đã tập trung xử lý mạnh vấn đề lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường và đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp TP HCM và trên phạm vi cả nước.

Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải cũng chịu trách nhiệm liên quan đến các sai phạm trong cấp phép xây dựng. Vừa qua, trả lời báo chí, Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Văn Dũng cho biết quá trình thanh tra từ đầu năm 2016 đến cuối tháng 10-2017, Thanh tra Quận 1 đã phát hiện một số cá nhân cán bộ có vi phạm khi tham mưu và ký giấy phép xây dựng một số công trình.

UBND Quận 1 đã kỷ luật Trưởng phòng quản lý đô thị, điều chuyển công tác 7 cán bộ liên quan đến cấp phép xây dựng. Theo ông Nguyễn Văn Dũng, trong kiểm điểm đảng viên cuối năm, ông Đoàn Ngọc Hải với tư cách Phó Chủ tịch phụ trách đô thị đã nhận trách nhiệm về điều hành, lãnh đạo; do cán bộ tham mưu có sai phạm nên ảnh hưởng đến quyết định của ông.

Từ cuối năm 2017, công tác lập lại trật tự lòng lề đường khu vực trung tâm TP HCM này lắng xuống. Ông Đoàn Ngọc Hải không còn trực tiếp xuống đường. Đầu tháng 1-2018 ông Hải bất ngờ nộp đơn từ chức.

Tuy nhiên, đến tháng 5-2018, khi Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất giao Ban cán sự Đảng UBND TP HCM giải quyết theo hướng tạo điều kiện thuận lợi để ông Hải được từ chức theo nguyện vọng thì ông Hải lại có đơn xin rút đơn từ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1.

Trước diễn biến mới trên, ngày 22-8-2018, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chấp thuận để ông Hải được rút đơn xin từ chức.

Ngày 4-6 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn trực thuộc UBND TP HCM.

Sau khi nhận quyết định, ngay trong ngày 4-6, ông Hải bất ngờ nộp đơn từ chức đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP HCM và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trong đơn từ chức, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

Ông Đoàn Ngọc Hải liên quan sai phạm cấp phép xây khách sạn, cao ốc
8 cán bộ cấp dưới của ông Đoàn Ngọc Hải bị kỷ luật, riêng Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) nhận trách nhiệm về điều hành và xin rút kinh nghiệm.
 
Bộ trưởng Nội vụ nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức... sau vài giờ nhậm chức
Liên quan đến vụ việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP Hồ Chí Minh từ chức ngay sau khi có quyết định bổ nhiệm công việc khác, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, cán bộ phải chấp hành quyết định của tổ chức "còn vấn đề khiếu nại, tâm tư, nguyện vọng như thế nào thì tổ chức sẽ xem xét".
 
"Ứng xử của anh Đoàn Ngọc Hải làm tôi rất ngạc nhiên và khó hiểu"
“Ứng xử vừa rồi của anh Hải làm tôi rất ngạc nhiên và cũng rất khó hiểu...” - bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh nói.
 
Ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức
Phó Chủ tịch quận 1 cho rằng đã nhận được nhiều động viên, thuyết phục của các cấp lãnh đạo nên muốn tiếp tục cống hiến.
 

Theo Tiền Phong

Đề xuất, ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất