Luật sư người Việt được vinh danh lãnh đạo trẻ châu Á 2019
Cập nhật: 09:35 | 14/08/2019

 

 

Luật sư Tạ Ngọc Vân, người luôn hỗ trợ pháp lý và tham gia giải cứu nhiều phụ nữ, trẻ em bị mua bán, là một trong các lãnh đạo trẻ châu Á được vinh danh lần này.

Viện châu Á của Mỹ vừa công bố vinh danh 39 lãnh đạo trẻ châu Á năm 2019 gồm những cá nhân có đóng góp xuất sắc trong nhiều lĩnh vực đại diện cho 31 quốc gia châu Á.

Luật sư Tạ Ngọc Vân, thuộc Tổ chức Trẻ em Rồng xanh (Blue Dragon’s Foundation), người luôn hỗ trợ pháp lý và tham gia giải cứu nhiều phụ nữ, trẻ em bị mua bán, là một trong các lãnh đạo trẻ châu Á được vinh danh lần này.

Luật sư người Việt, vinh danh, Lãnh đạo trẻ châu Á 2019, Luật sư Tạ Ngọc Vân,

Luật sư Tạ Ngọc Vân được vinh danh. 

Luật sư Vân cũng là người đã từng được Bộ Công an Việt Nam trao tặng danh hiệu "Anh hùng của năm" 2015 để ghi nhận những đóng góp của anh trong việc rong ruổi các tỉnh phía Bắc giải cứu hơn 400 trẻ em và phụ nữ bị bắt cóc trong khoảng thời gian hàng chục năm.

Anh cũng là người đầu tiên được trao giải thưởng "Anh hùng chống buôn bán phụ nữ" (Trust Women Anti-Trafficking Hero Award) của Tổ chức Thomson Reuters (Thomson Reuters Foundation).

Những người được vinh danh năm nay là những cá nhân trẻ xuất sắc chưa đến 40 tuổi đã đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực vì cộng đồng trên khắp châu Á.

Họ là các luật sư, nghệ sĩ, nhà báo, nhà khoa học, nhà giáo và cả những giám đốc doanh nghiệp xã hội.

Theo dự kiến các nhà lãnh đạo trẻ được vinh danh sẽ tham dự Hội nghị lãnh đạo Trẻ châu Á vào giữa tháng Mười Một tới tại San Francisco và Thung lũng Silicon với chủ đề "Công nghệ và Nhân văn: Con đường tới Tương lai".

Hội nghị thường niên này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006 tại Seoul, là sáng kiến kết nối những người được đánh giá xuất sắc trong khu vực nhằm mục tiêu cùng nhau đưa ra các giải pháp cho những thách thức chung của thế kỷ XXI.

400 người tham gia Ngày hội lãnh đạo trẻ toàn cầu
Ngày 5-3 tới, hơn 400 sinh viên, học sinh cả nước sẽ quy tụ về Thủ đô để cùng nhau giao lưu, học hỏi trong Ngày hội lãnh đạo trẻ toàn cầu 2017 với chủ đề "Lãnh đạo kiến tạo ảnh hưởng".
 
Nữ sinh An Giang trở thành đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn lãnh đạo trẻ tại Mỹ
Vượt qua hàng ngàn đối thủ, nữ sinh Lý Khánh Quỳnh, Trường THPT Thoại Ngọc Hầu, An Giang đã đoạt giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn cầu EF Challenge năm 2017 và đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn lãnh đạo trẻ tại New York, Mỹ mùa hè này.
 
Chương trình học bổng Nhật Bản cho lãnh đạo trẻ IATSS Forum 2017
(BGĐT) - Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ tại Nhật Bản - IATSS Forum đang tuyển sinh cho khóa 57 và 58, năm học 2017.
 

Theo Vietnamplus

 
Luật sư người Việt, vinh danh, Lãnh đạo trẻ châu Á 2019, Luật sư Tạ Ngọc Vân,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo