Đợt mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ khả năng kéo dài từ đêm 19 đến 25-7
Cập nhật: 16:48 | 19/07/2019

 

 

Từ đêm 19-7, vùng núi Bắc Bộ có mưa rất to kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25-7, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ đêm 19-7 vùng núi Bắc Bộ có mưa rất to kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25-7, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng.

Đợt mưa lớn, vùng núi Bắc Bộ, kéo dài từ đêm 19 đến 25-7

Đợt mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ khả năng kéo dài từ đêm 19 đến 25-7.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ vĩ Bắc kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 3.000m nên khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ. Rủi ro thiên tai ở cấp 1.

ICOGroup luôn đồng hành với một chữ "Tâm"
(BGĐT) - Là một trong số những doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực nhân lực tại Việt Nam, ICOGroup đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng suốt hơn 11 năm qua. Với phương châm lấy chữ “Tâm” làm nền tảng cho sự phát triển, ICOGroup luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và luôn đồng hành cùng khách hàng như chính người thân của mình.
 

Dự báo, trong hai ngày cuối tuần (20 và 21-7), phía Tây Bắc Bộ ngày 20-7 trời nắng, riêng hai tỉnh Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 13-7, miền Bắc nắng nóng gay gắt hơn 40 độ C
Hà Nội nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C, nền nhiệt ngoài trời hơn 40 độ C.
 
Thời tiết ngày 12-7: Nắng nóng gia tăng ở Đông Bắc Bộ và Trung Bộ
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày 12-7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C.
 
Dự báo thời tiết 30-6, nhiều tỉnh miền Bắc đón mưa ‘vàng’
Nhiều nơi ở Bắc Bộ hôm nay được dự báo có mưa, có nơi mưa to đến rất to. Khu vực vùng núi được cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
 

Theo Vietnamplus

Đợt mưa lớn, vùng núi Bắc Bộ, kéo dài từ đêm 19 đến 25-7
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất