Đại diện chủ tàu Pacific 01 cam kết bồi thường thiệt hại cho ngư dân tàu cá bị đâm chìm trên biển
Cập nhật: 10:56 | 01/07/2019

Ngày 1-7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An Trần Hữu Tiến cho biết, liên quan đến vụ đâm chìm tàu cá của ngư dân Nghệ An ở gần đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khiến một thuyền viên tử vong, 9 người mất tích, ngày 30-6 chính quyền địa phương đã làm việc với đại diện chủ tàu hàng Pacific 01 cùng đại diện gia đình ngư dân gặp nạn tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Phước Quy Phong, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế, đã ký vào bản cam kết với nội dung: “Ngày 28-6 tàu của Công ty trên đường vận tải ra Bắc đã đâm, va vào tàu cá NA 95899 TS do ông Hồ Bá Lâm làm thuyền trưởng. Công ty chúng tôi xin cam kết với các cơ quan chức năng nhà nước, UBND xã Tiến Thủy và gia đình có người thân bị nạn: Chịu trách nhiệm thuê thợ lặn và thuê công ty trục vớt tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất. Bắt đầu từ 4 giờ 00 phút ngày 1-7-2019 Công ty chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về người và tài sản theo quy định của pháp luật”.

Nghệ An, đại diện chủ tàu Pacific 01, cam kết, bồi thường thiệt hại, ngư dân tàu cá bị đâm chìm trên biển

Ông Nguyễn Phước Quy Phong, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải & TM Quốc tế - chủ tàu hàng Pacific 01 (áo kẻ xanh) đối thoại với người thân các nạn nhân. 

Sau khi các thuyền viên được cứu vớt thì họ buộc phải ký vào biên bản với nội dung là hai tàu va chạm nhau chứ không phải tàu Pacific 01 đâm vào tàu NA 95899 TS.

Tuy nhiên, ông Đinh Trọng Dũng (57 tuổi), một trong hai thuyền viên đầu tiên của tàu NA 95899 TS được đưa về nhà an toàn, cho biết, vào khoảng 13 giờ ngày 28-6 tàu cá NA 95899 TS đang thả neo thì bất ngờ có tàu lớn lao tới và đâm vào khiến tàu bị lật úp. Do mọi người đang nghỉ trưa nên không kịp trở tay.

Tại buổi làm việc người thân của các ngư dân gặp nạn bày tỏ sự bức xúc trước việc chậm trễ tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đối với 9 người mất tích trên biển và họ yêu cầu phải khẩn trương đưa thợ lặn ra biển tìm kiếm.

Được biết, tàu NA 95899 TS do ông Hồ Bá Lâm, trú ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, làm chủ có công suất 820 CV, ra khơi được gần hai năm nay. Tàu được đóng theo diện hỗ trợ vay vốn Nghị định 67 của Chính phủ.

Như đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ ngày 28-6, tàu Pacific 01 (thuộc quản lý của Công ty Cổ phần vận tải và thương mại quốc tế có địa chỉ tại số 140A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã đâm vào tàu NA 95899 TS khiến tàu này bị lật úp tại khu vực cách đảo Bạch Long Vỹ, TP Hải Phòng, khoảng 35 hải lý về hướng Nam.

Trước lúc bị đâm chìm trên tàu NA 95899 TS có 19 thuyền viên cùng trú ở hai xã Tiến Thủy và Quỳnh Nghĩa thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Sau khi va chạm tàu Pacific 01 đã hạ xuồng cứu sinh cứu 10 thuyền viên, nhưng một người đã tử vong. Hiện vẫn còn 9 thuyền viên của tàu cá mất tích.

Đến 18 giờ 30 phút ngày 30-6, hai trong số những thuyền viên được tàu Pacific 01 cứu sống đã trở về an toàn, đó là ông Đinh Trọng Dũng (57 tuổi) và anh Nguyễn Xuân Tuyến (32 tuổi), trú ở cùng xã Tiến Thủy. Nạn nhân đã tử vong là anh Nguyễn Văn Hòa (sinh năm 1981, trú ở xã Tiến Thủy) đã được đưa về nhà để mai tang theo phong tục địa phương.

Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm chín ngư dân mất tích.

Vụ tàu cá của Nghệ An bị đâm chìm trên biển: Đưa 1 thi thể nạn nhân và 2 thuyền viên sống sót về với gia đình
Đến 18 giờ 30 phút ngày 30-6, hai thuyền viên và 1 thi thể nạn nhân trong vụ tàu cá NA 95899 TS của Nghệ An bị đâm chìm trên biển vào ngày 28-6 đã được đưa về nhà tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
 
Va chạm lật tàu NA 95899 TS, 9 thuyền viên mất tích
Ngày 29-6, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Công đã có mặt trực tiếp tại Sở chỉ huy tiền phương - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I (TP Hải Phòng) để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn 10 thuyền viên tàu NA 95899 TS bị va chạm với tàu Pacific 01.
 

Theo TTXVN

Nghệ An, đại diện chủ tàu Pacific 01, cam kết, bồi thường thiệt hại, ngư dân tàu cá bị đâm chìm trên biển
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất