Nam sinh lớp 10 cứu bé đuối nước chìm sát đáy sông
Cập nhật: 20:17 | 20/06/2019

Trên đường đi phụ hồ về, nghe mọi người hô hoán có người đuối nước, Trần Văn Nam (học sinh lớp 10, trú thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình)), bỏ lại đồ nghề trên bờ, bất chấp nguy hiểm lao xuống sông lặn tìm và cứu được bé trai 6 tuổi bị đuối nước đã chìm dưới đáy sông.

Theo chị Trần Thị Loan (trú thôn Cù Lạc 1, mẹ của nạn nhân) cho biết: Sự việc xảy ra vào chiều muộn 19-6. Con trai chị là Nguyễn Thái Hòa (6 tuổi) cùng anh trai hơn 3 tuổi ra bờ sông làm quen với nước trước khi tham gia một khóa học bơi. Không may Hòa bị sẩy chân và bị nước cuốn đi, chị Loan ở gần đó nhìn thấy nên đã hô hoán kêu cứu.

Nam sinh lớp 10, cứu bé đuối nước, chìm sát đáy sông, Trần Văn Nam, Nguyễn Thái Hòa

Trần Văn Nam, người đã bất chấp nguy hiểm cứu sống cháu bé đuối nước.

Lúc đó trên bờ sông có nhiều người nhưng không ai biết bơi nên không thể làm gì. Lúc đó Nam đi phụ hồ về ngang qua, nghe tiếng kêu cứu đã bỏ lại đồ nghề, lao mình xuống nước và lặn tìm được cháu Hòa đã chìm dưới đáy sông. Nhờ học được cách cấp cứu người đuối nước trên truyền hình, khi cứu được cháu Hòa lên bờ, Nam đã vác lên vai chạy vòng quanh để xổ nước từ người nạn nhân ra, sau đó đặt xuống đất hô hấp nhân tạo.

Trước nghĩa cử của Hòa, nhiều người cùng xúm vào hô hấp nhân tạo cho bé Hòa, trong đó có hai khách du lịch nước ngoài và một bác sĩ người địa phương. Sau một giờ đồng hồ, từ ngừng thở, người tím tái, Hòa đã tỉnh lại và được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Nguyễn Nam Trung, Chủ tịch UBND xã Sơn Trạch cho biết, gia đình Nam thuộc diện nghèo ở địa phương, bố bị tai nạn nặng không lao động được. Tranh thủ nghỉ hè, Nam đi phụ hồ giúp gia đình có thêm thu nhập và mua sách vở để chuẩn bị vào học lớp 11.

Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng anh Nguyễn Văn Bằng dũng cảm cứu người đuối nước
(BGĐT) – Ngày 18-4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Nguyễn Văn Bằng (SN 1976) là chuyên viên Quỹ Bảo trợ trẻ em (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) đã dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Thương.
 
Anh Nguyễn Văn Bằng dũng cảm cứu người gặp nạn
(BGĐT) - Anh Nguyễn Văn Bằng (SN 1976) là cán bộ của Quỹ Bảo trợ trẻ em - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang. Tối 15-4, anh dũng cảm cứu sống một phụ nữ gieo mình xuống sông Thương tự tử.
 
Quảng Nam: Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam thanh niên xả thân cứu người
Chiều 9-4, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Nam đến thăm hỏi gia đình, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Ngô Hà Sinh, 23 tuổi, ở khối phố 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vì đã xả thân cứu 2 nữ sinh đuối nước tại biển Tân Cảnh Dương (Thừa Thiên - Huế). 
 
Khen thưởng hai học sinh dũng cảm cứu người
Sáng 22-2, đại diện Báo Thanh niên tại Hà Tĩnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã đến trao Bằng khen và tiền thưởng tặng em Nguyễn Văn Chương, học sinh lớp 7B2 và em Nguyễn Phi Anh, học sinh lớp 8B2, Trường THCS Hàm Nghi cơ sở 2, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), vì có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước.
 

Theo Tiền Phong

Nam sinh lớp 10, cứu bé đuối nước, chìm sát đáy sông, Trần Văn Nam, Nguyễn Thái Hòa
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất