Giải cứu thanh niên đu trên đường điện cao thế 500KV
Cập nhật: 15:16 | 19/06/2019

 

 

Nhận được tin báo nam thanh niên đu trên đường điện cao thế 500kv, lực lượng chức năng đã lập tức có mặt và tiến hành cuộc giải cứu hãi hùng từ độ cao gần 100m.

Sáng 19-6, ông Cầm Văn Diễn, Chủ tịch UBND xã Huy Thượng (Phù Yên, Sơn La) cho biết nam thanh niên đu trên đường điện cao thế cao gần 100m trên địa bàn ngày hôm qua (18-6) được xác định là S.A.M (19 tuổi, trú tại bản Lũng Khoai A, huyện Phù Yên). Nam thanh niên đang điều trị bệnh tâm thần khoảng 2 năm nay, bỏ nhà đi từ chiều 17-6.

Thót tim, giải cứu nam thanh niên, đu trên đường điện cao thế 500KV, điều trị bệnh tâm thần

Khoảng 50 người thuộc các lực lượng công an, điện lực… đã có mặt tại hiện trường để tổ chức giải cứu. 

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút sáng ngày 18-6, nhiều người dân địa phương bỗng giật mình khi thấy một nam thanh niên trèo lên cột điện cao thế 500 KV tại khu vực xã Huy Thượng (Phù Yên, Sơn La) rồi bám vào đường dây điện đu ra bên ngoài.

Ngay lập tức, nhiều người dân đã tìm mọi cách thuyết phục nam thanh niên này trèo xuống nhưng bất thành nên đã báo cho chính quyền địa phương xử lý.

Đại diện lực lượng giải cứu cho biết cuộc giải cứu đã nhanh chóng được triển khai với sự phối hợp của UBND xã Huy Thượng và Công an huyện Phù Yên. Hàng trăm người được huy động, bao gồm lực lượng công an viên, dân quân tự vệ cùng nhân dân địa phương đến hiện trường để động viên nhưng thanh niên này nhất quyết không chịu xuống.

Ông Lường Văn Xứng (bảo vệ đường điện cao thế xã Huy Thượng, - người trực tiếp tham gia giải cứu nam thanh niên ngồi trên đường dây điện cao thế) cho hay, khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, Ban quản lý đường dây 500KV nhận được thông tin về sự việc liền ngắt nguồn điện và chạy qua hiện trường.

"Lúc đó có khoảng 50 người thuộc các lực lượng chức năng như công an, dân quân, bảo vệ đường điện... có mặt tại hiện trường. Chúng tôi vừa giăng lưới vừa thuyết phục cậu thanh niên kia nhảy xuống nhưng người này nhất định không nhảy”, ông Xứng nói.

Cuộc giải cứu hãi hùng trên đường điện cao thế 500 KV giữa thời tiết 36-37 độ đã khiến hàng ngàn người dân tò mò kéo đến hiện trường theo dõi.

Áp lực đè lên đội cứu hộ càng lớn, cuối cùng lực lượng chức năng quyết định ra vị trí nam thanh niên đang ngồi để buộc dây an toàn, rồi thả người này từ từ xuống đất ở độ cao gần 100m.

Đến 12 giờ, cuộc giải cứu thành công, nạn nhân được đưa xuống đất an toàn nhưng trong tình trạng mệt lả và được lực lượng chức năng kịp thời đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên.

Nam thanh niên được xác định là không phải ngáo đá như mọi người đồn đoán. Hiện người này đã được cơ quan chức năng bàn giao cho người nhà chăm sóc.

Ngáo đá trèo cột điện rồi không chịu xuống
Sau hơn 2 giờ vận động, thuyết phục đối tượng nhưng không thành, khoảng 8 giờ 30 phút, lực lượng chức năng tiến hành triển khai nệm hơi phía dưới và cử cán bộ leo lên nóc nhà, dùng thang cây đẩy đối tượng rơi xuống nệm hơi.
 
Người đàn ông ngáo đá trèo lên cột điện cao thế ngủ qua đêm
Sau hai ngày và một đêm ở trên cột điện cao gần 30 m, Nhậm tụt xuống lấy đồ ăn thì bị công an khống chế.
 
Nghi ngáo đá, trèo mái nhà ngã tử vong
(BGĐT) - Ngày 16-10, Nguyễn Văn Long (SN 1988) ở ngõ 77, đường Lều Văn Minh, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) trèo lên mái nhà và bị ngã xuống tầng 2 một ngôi nhà trên đường Nguyễn Duy Năng, phường Thọ Xương.
 

Theo Lao động

Thót tim, giải cứu nam thanh niên, đu trên đường điện cao thế 500KV, điều trị bệnh tâm thần
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất