Nắng nóng diện rộng tại Bắc Bộ, Trung Bộ
Cập nhật: 08:35 | 05/06/2019

Các tỉnh Trung Bộ và vùng đồng bằng Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ và vùng đồng bằng Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ V, có nơi trên 37 độ C.

Từ ngày 6-6, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh trung du Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 9-6 và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Dự báo thời tiết 5-6, nắng nóng, diện rộng, Bắc Bộ, Trung Bộ, Dự báo thời tiết 5-6: Nắng nóng diện rộng tại Bắc Bộ, Trung Bộ

Thời tiết bắt đầu nắng nóng.

Trong ngày hôm nay (5-6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6-9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên vùng núi Bắc Bộ chiều tối và đêm nay (5-6) có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết cho các vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày có mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày có mây, trời nắng, khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. 

Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ C, khu vực đồng bằng có nơi trên 37 độ C.

Hà Nội: Ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Miền Bắc lại nắng nóng diện rộng, nhiệt độ tăng mạnh
Dự báo thời tiết 4-6, các tỉnh miền Bắc chuyển sang hình thái nắng nóng ban ngày, tối có thể có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 độ C.
 
Bắc Bộ và Trung Bộ giảm mưa, xuất hiện nắng nóng trở lại
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực Tây Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nơi có nắng nóng trên 36 độ C.
 
Nắng nóng diện rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ
Nắng nóng xuất hiện ở một số nơi thuộc khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
 
Miền Bắc có nắng nóng cục bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-37 độ C.
 

Theo VOV

Dự báo thời tiết 5-6, nắng nóng, diện rộng, Bắc Bộ, Trung Bộ, Dự báo thời tiết 5-6: Nắng nóng diện rộng tại Bắc Bộ, Trung Bộ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất