Miền Bắc lại nắng nóng diện rộng, nhiệt độ tăng mạnh
Cập nhật: 08:58 | 04/06/2019

 

 

Dự báo thời tiết 4-6, các tỉnh miền Bắc chuyển sang hình thái nắng nóng ban ngày, tối có thể có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 độ C.

Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo thời tiết 4-6, miền Bắc, nắng nóng diện rộng, nhiệt độ tăng mạnh

Thời tiết bắt đầu nắng nóng vào ban ngày.

Phía Tây Bắc Bộ

Đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Bắc Bộ và Trung Bộ giảm mưa, xuất hiện nắng nóng trở lại
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực Tây Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nơi có nắng nóng trên 36 độ C.
 
Nắng nóng diện rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ
Nắng nóng xuất hiện ở một số nơi thuộc khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
 
Miền Bắc có nắng nóng cục bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-37 độ C.
 
Nắng nóng cao điểm, trẻ dễ bị mất nước, kiệt sức
Nhiệt độ tăng cao bất thường rất dễ làm trẻ em bị suy kiệt vì nóng, mất nước. Đặc biệt, tình trạng say nắng dễ dẫn tới những nguy hiểm cho trẻ nếu không có biện pháp xử trí kịp thời.
 

Theo Lao động

Dự báo thời tiết 4-6, miền Bắc, nắng nóng diện rộng, nhiệt độ tăng mạnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất