Sáng 19-5 sẽ diễn ra lễ phát động toàn dân tập luyện bơi, phòng chống đuối nước
Cập nhật: 15:16 | 15/05/2019

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 sẽ diễn ra sáng 19-5 tại Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Long Biên, Hà Nội. Đây là thông tin được Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội công bố tại buổi họp báo diễn ra sáng 15-5 tại Hà Nội.

Ban Tổ chức cho biết: Lễ phát động lần này với quy mô quốc gia sẽ thu hút từ 3.000 – 5.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội tham dự. Ở cấp cơ sở sẽ đồng loạt hưởng ứng vào ngày 30-5 và ngày 1-6 tại các bể bơi hiện có trên phạm vi toàn quốc. Đây là dịp để các địa phương triển khai các hoạt động hè cho thiếu nhi, học sinh cả nước.

Sáng 19-5, diễn ra, lễ phát động toàn dân tập luyện bơi, phòng chống đuối nước

Phát động toàn dân tập luyện bơi, phòng chống đuối nước.

Tại cuộc họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Hồng Minh nêu rõ: Theo báo cáo từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong giai đoạn 2010 – 2015, trung bình mỗi năm có trên 3.000 thanh, thiếu nhi tử vong do đuối nước, trong đó trẻ em dưới 16 tuổi khoảng 2.200 em. 

Tuy nhiên, con số trên giảm xuống dưới 2.000 em trong năm 2017 và giảm 782 trường hợp tại 42/63 tỉnh, thành phố trong 6 tháng đầu năm 2018. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị đuối nước đa phần là do chưa biết bơi, thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn đối với trẻ em khi sống trong môi trường không an toàn; do thiên tai bão lũ…

Nhằm giải thiểu số trẻ đuối nước trong thời gian tới, năm 2019, Tổng cục Thể dục thể thao cùng các ban, ngành chức năng liên quan sẽ triển khai một số nhiệm trọng tâm. Trong đó, các ngành chức năng cần hướng dẫn, phổ biến, triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thể dục thể thao nhằm mục tiêu phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, từng bước giảm tai nạn đuối nước, nhất là ở trẻ em.

Ngoài ra, Tổng cục Thể dục thể thao cũng sẽ tập trung đổi mới nội dung dạy trẻ em học bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước; hướng dẫn tiêu chí kiểm tra, đánh giá trẻ em biết bơi và kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước. Đây cũng là các giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu về chuyên môn và hướng tới mục tiêu chính là giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước. Những năm qua, ngành mới chú trọng việc dạy bơi mà chưa quan tâm giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ…

Thường xuyên rà soát, cảnh báo nguy hiểm, phòng ngừa tai nạn, đuối nước ở trẻ em
(BGĐT) - Ngày 8-5, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Điều hành Bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan kiểm tra tình hình bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại huyện Hiệp Hòa.
 
Thanh Hóa: 4 học sinh ra sông tắm bị đuối nước thương tâm
Nhóm học sinh được nghỉ học rồi rủ nhau ra sông Mã tắm. Trong khi tắm, cả 4 em không may đã trượt chân, rơi vào vùng nước sâu và đuối nước thương tâm.
 
Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng học sinh cứu ba bạn khỏi đuối nước
Ngày 6-5, lãnh đạo Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã về Trường THCS Phúc Thịnh, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tặng em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9 của trường vì có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.
 
Quảng Bình: Khen thưởng đoàn viên thanh niên dũng cảm cứu sống 5 người bị đuối nước
Ngày 4-5, tại hai xã Quảng Hưng và Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã tuyên dương, khen thưởng hai đoàn viên thanh niên là Phạm Thế Cường (sinh năm 1996, thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) và Võ Khánh Thành (sinh năm 2002, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch) vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.
 

Theo TTXVN

Sáng 19-5, diễn ra, lễ phát động toàn dân tập luyện bơi, phòng chống đuối nước
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất