Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?
Cập nhật: 13:47 | 15/05/2019

Khoảng 19 đến 20-5, Bắc Bộ có khả năng chịu tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc gây mưa có nơi mưa to và dông, nắng nóng sẽ chấm dứt.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay (15-5), do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ, kéo dài đến bao giờ, thời tiết

Thời tiết nắng nóng sẽ kéo dài không lâu ở miền Bắc.

Từ ngày 16 đến 19-5, nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi 39-40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Khoảng 19 đến 20-5, Bắc Bộ có khả năng chịu tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng cao xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiều khả năng từ ngày 20-5 trở đi, nắng nóng ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc miền Trung (khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh) sẽ chấm dứt, các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 21-5 trở đi nắng nóng sẽ chấm dứt.

Dự báo có nhiều đợt nắng nóng đỉnh điểm từ nay đến hết tháng 5
Từ nay đến hết tháng 5, Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung xuất hiện nắng nóng lên đến 40 độ C, gió mùa hoạt động mạnh gây mưa dông ở miền Nam.
 
Thời tiết ngày 14-5: Tây Bắc và Trung bộ xuất hiện nắng nóng
Vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển. Do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ở khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc thuộc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ, ngày mai (15-5) xuất hiện nắng nóng trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 35 - 37 độ C.
 
Đầu tuần, miền Bắc nắng nóng sau đợt mưa lạnh
Dự báo thời tiết ngày 13-5, miền Bắc quay lại những ngày thời tiết nắng nóng sau đợt mưa phùn gió lạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 33 độ C, có nơi đạt mốc 35 độ C.
 
Tây Bắc Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ mưa rào và dông
Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C; trong khi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.
 

Theo VTC

Nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ, kéo dài đến bao giờ, thời tiết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất