Mưa khắp cả nước, miền Bắc đề phòng dông lốc
Cập nhật: 08:02 | 15/04/2019

 

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm nay ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, có nơi 80-120mm/24 giờ).

Sáng nay (15-4), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục qua Bắc Bộ nên ở khu vực Việt Bắc và Đông Bắc đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Lượng mưa đo được tại một số nơi (tính từ 19 giờ tối ngày 14 đến 1 giờ ngày 15-4) là: Bắc Quang (Hà Giang) 27mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 31mm, Định Hóa (Thái Nguyên) 43mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 30mm,…

Thời tiết các khu vực:

Mưa khắp cả nước, miền Bắc, đề phòng dông lốc, thời tiết ngày 15-4

Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

 

Thời tiết ngày 14-4: Cả nước ngày nắng, chiều tối nhiều nơi mưa rào
Trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương, khắp cả nước ban ngày trời nắng, đến chiều tối nhiều nơi chuyển mưa rào và dông.
 
Miền Bắc đón mưa dông gió lạnh, nhiệt độ giảm
Dự báo thời tiết 12-4, các tỉnh miền Bắc nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ giảm 3 - 4 độ C so với hôm qua (11-4).
 
Thời tiết ngày 4-4: Miền Bắc trở mưa dông, gió lốc dù nhiệt độ tăng
Dự báo thời tiết 4-4, các tỉnh miền Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ tăng từ 2 - 3 độ C so với hôm qua (3-4).
 
Bắc Bộ chuyển lạnh, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông về chiều
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 2-4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời lạnh về đêm và sáng, với nhiệt độ thấp nhất là 18 độ C.
 
Mưa lớn đầu mùa, nhiều khu dân cư úng ngập
(BGĐT)-Quá trình xây dựng, phát triển đô thị tại TP Bắc Giang và một số địa phương đã xâm lấn hạ tầng thoát nước. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều khu dân cư úng ngập trong trận mưa đầu mùa vào ngày hôm qua (1-4).
 
Theo Tin tức

     

     
Mưa khắp cả nước, miền Bắc, đề phòng dông lốc, thời tiết ngày 15-4
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất