Khen thưởng các đơn vị phá án vụ cướp tại trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
Cập nhật: 14:13 | 11/02/2019

Ngày 11-2, Bộ Công an và tỉnh Đồng Nai tổ chức khen thưởng đột xuất cho những đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc điều tra, truy bắt các đối tượng sử dụng súng cướp tài sản tại trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây vào sáng 7-2 (mùng 3 Tết Kỷ Hợi)

Theo đó, Bộ Công an đã trao số tiền thưởng 120 triệu đồng cho 12 tập thể thuộc Công an tỉnh Đồng Nai và các đơn vị thuộc Bộ Công an gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, thị xã Long Khánh (Công an Đồng Nai) cùng các phòng là Phòng 5 (Cục An ninh mạng), Phòng 3, Phòng 6, Phòng 10 (Cục Cảnh sát hình sự), Cục Kỹ thuật hình sự và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khen thưởng, đơn vị phá án, vụ cướp tại trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

Các đơn vị và cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong điều tra, phá nhanh vụ cướp tại Trạm thu phí Long Thành – Dầu Giây,

Ngoài ra, đại diện Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã trao thưởng cho 10 tập thể thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai có thành tích xuất sắc trong việc nhanh chóng điều tra, bắt hai đối tượng cướp tài sản tại trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Như đã đưa tin, vào lúc 7 giờ ngày 7-2 (mùng 3 Tết), Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê Nam Định) sử dụng súng, dao và nhiều hung khí khác xông vào phòng kế toán vé trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây uy hiếp nhân viên, cướp đi số tiền lớn trong két sắt.

Sau khi xảy ra vụ cướp, các đơn vị thuộc Công an Đồng Nai phối hợp với đơn vị nghiệp vụ, Bộ Công an tổ chức điều tra, truy bắt đối tượng. Đến 23 giờ cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ được Tuấn Anh và Nam khi cả hai đang thực hiện kế hoạch lẩn trốn.

Cơ quan điều tra Công an Đồng Nai cũng đã thu giữ số tiền hơn 2,1 tỷ đồng các đối tượng trên cướp tại trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Khởi tố 2 đối tượng cướp tại Trạm thu phí cao tốc Long Thành – Dầu Giây
Ngày 10-2, Công an Đồng Nai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Trần Tuấn Anh (sinh năm 1993, quê Tiền Giang) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (sinh năm 1990, quê Nam Định) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Qua đấu tranh, 2 đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm tội. Lực lượng công an đã thu hồi được số tiền 1,7 tỷ đồng.
 
Vụ cướp tại Trạm thu phí ở Đồng Nai: Đã thu giữ hơn 1,1 tỷ đồng cùng nhiều vật chứng
Ngày 9-2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đến thời điểm này đã thu giữ hơn 1,1 tỷ đồng và một số vật chứng quan trọng mà hai đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh dùng để gây án.
 
Bộ Công an gửi thư khen vụ bắt cướp ở trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây
Bộ Công an gửi thư khen Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp điều tra thành công vụ cướp.
 
Theo TTXVN
Khen thưởng, đơn vị phá án, vụ cướp tại trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất