Hàng loạt thiết bị điện của người dân bỗng phát nổ, cháy trong đêm
Cập nhật: 14:31 | 12/01/2019

 

Vào rạng sáng nay (12-1), nhiều người dân tại thôn 3, xã Vịnh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) hết sức lo lắng vì nhiều thiết bị điện trong gia đình phát ra tiếng nổ và cháy sau khi mở nguồn điện.

Là hộ gia đình được cho là có nhiều thiết bị điện ảnh hưởng của sự cố này, ông Dương Trí Khoản cho biết: “Hiện tại thì không có điện để kiểm tra cụ thể các thiết bị, nhưng gia đình tôi có 2 chiếc tivi, trong đó một cái tôi ngắt nguồn điện thì chắc không sao; còn các thiết bị khác như tủ lạnh, máy giặt, máy nóng lạnh chắc đều hư hỏng vì những thiết bị này gia đình thường xuyên đóng nguồn điện.

Hàng loạt thiết bị điện, người dân, bỗng phát nổ, cháy trong đêm, xã Vịnh Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh

Chiếc tivi trị giá hơn 9 triệu đồng của gia đình ông Khoản được cho là đã hỏng do sự cố.

Tôi đi ngủ lúc 22 giờ đêm thì điện đang bình thường. Tầm hơn 1 giờ sáng nghe tiếng nổ ‘bụp… bụp’ phát ra từ tủ lạnh, tôi liền dậy bật đèn thì đèn cũng cháy và nổ, sau đó điện mất hẳn”.

Gia đình anh Nguyễn Văn Dương trú cùng thôn cũng chịu cảnh tương tự. Anh Dương cho biết: “Ban đêm nghe tiếng nổ nhưng vì lạnh nên tôi không dậy. Đến 4-5 giờ sáng vợ tôi dậy để nấu cơm buổi sáng, bật đèn thì đèn phát nổ rồi cháy, sau đó cắm máy bơm nước cũng hỏng luôn máy”.

Tiếp xúc với người dân nơi đây, họ cho biết, thôn này có khoảng 50 hộ gia đình, nhà chỉ có bóng đèn, nhà thì có nhiều thiết bị điện sinh hoạt tổng giá trị hàng chục triệu đồng đều hư hỏng vì sự cố tối qua.

Anh Nguyễn Huy Chung cho hay: “Sau khi sự cố xảy ra, tôi đã lấy hóa đơn thu tiền điện rồi gọi điện thoại cho tổng đài. Sáng nay, ngành điện lực chi nhánh Can Lộc đã cử người về tìm hiểu nguyên nhân sự cố, còn thiệt hại của dân thì chưa có ai đi thống kê”.

Hàng loạt thiết bị điện, người dân, bỗng phát nổ, cháy trong đêm, xã Vịnh Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh

Chiếc tủ lạnh của gia đình anh Nguyễn Văn Dương được cho là bị hỏng do sự cố.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Vịnh Lộc xác nhận, trên địa bàn xã có bị sự cố chập điện gây cháy các thiết bị của dân. Chiều nay việc thống kê mới triển khai được.

Còn ông Trần Xuân Sâm - Giám đốc Chi nhánh điện lực Can Lộc (Hà Tĩnh) - cho hay: “Đây là sự cố ngoài ý muốn. Sau khi nhận thông tin, vào sáng nay, tôi đã cử cán bộ chi nhánh về khắc phục sự cố và tìm nguyên nhân. Sau khi khắc phục xong sẽ tiến hành đóng điện, thiết bị nào có thể sửa được thì ngành điện lực sẽ sửa cho dân".

Chống ẩm cho thiết bị điện tử
Không khí có độ ẩm cao, kéo dài nhiều ngày là kẻ thù của các thiết bị điện tử bởi rất nhiều linh kiện trong đó nhạy cảm với độ ẩm, dễ bị hỏng hóc do gỉ sét, phóng điện, lỗi vi mạch…
 
Theo Lao động
Hàng loạt thiết bị điện, người dân, bỗng phát nổ, cháy trong đêm, xã Vịnh Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất