Tìm thấy thi thể một thuyền viên mất tích trong vụ tàu Aulac Fortune
Cập nhật: 20:07 | 11/01/2019

 

 

Khoảng 15 giờ ngày 11-1, lực lượng cứu hộ Hong Kong đã tìm thấy một thi thể thuyền viên mất tích trong vụ tàu Aulac Fortune gặp nạn tại vùng biển thuộc Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc). Thi thể được tìm thấy tại khu vực gần bờ biển đảo Lantau (còn gọi là đảo Đại Nhĩ Sơn) ở khu phía Tây đảo Tân Giới, Hong Kong.

Cảnh sát Hong Kong bước đầu xác định thi thể trên nhiều khả năng là thuyền viên Nguyễn Văn Công, SN 1984, quê Bến Tre, một trong 2 nạn nhân mất tích trong vụ cháy tàu Aulac Fortune trưa 8-1.

Trước đó, sáng 10-1, lực lượng cứu hộ của Hong Kong đã tiếp cận và lên được tàu Aulac Fortune. Sau khi đánh giá con tàu ít có nguy cơ bị chìm ngay lập tức, Cục Hải sự Hong Kong đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ thả dây thừng đưa người nhái xuống khu vực khoang tàu để tìm kiếm 2 thuyền viên còn mất tích. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do thân tàu nghiêng 30 độ, khoang hàng cao tới 12 mét và nước ngập trong khoang tàu sâu tới 3 mét, mặt biển khu vực tàu neo đậu có sóng lớn.

 

Tìm thấy, thi thể một thuyền viên mất tích, vụ tàu Aulac Fortune, thuyền viên Nguyễn Văn Công

 Xe cứu thương và nhân viên cứu hộ đợi bên ngoài Văn phòng Cảnh sát biển Aberdeen ở Hong Kong, Trung Quốc sau vụ cháy tàu Aulac Fortune.

Theo thông báo của lực lượng cứu hộ, tầm nhìn đáy khoang bằng không do có nhiều váng dầu, trong khi thân tàu bị hư hại nhiều nơi với nhiều mảnh vỡ bằng kim loại, gây khó khăn và nguy hiểm cho việc di chuyển và tìm kiếm cứu nạn trên tàu. Trong ngày 10-1, người nhái của lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm trong 4 khoang hàng và một phần khoang máy, song không tìm thấy thuyền viên mất tích. Hiện lực lượng cứu hộ tiếp tục công việc tìm kiếm một thuyền viên còn mất tích.

Như tin đã đưa, trưa 8-1 (giờ địa phương), tàu Aulac Fortune có tải trọng 17.500 tấn khi tới vùng biển Hong Kong, cách đảo Lamma về phía Nam khoảng 1 hải lý và chuẩn bị nhận tiếp nhiên liệu thì xảy ra nổ và bốc cháy. Khi xảy ra vụ việc, trên tàu có 27 người gồm 25 người là thủy thủ đoàn Việt Nam và 2 người của phía tàu tiếp tế Hong Kong, trong đó 24 người đã được lực lượng cứu hộ thuộc Cảnh sát biển Hong Kong giải cứu, một người chết và 2 người mất tích.

Sau khi xảy ra vụ việc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã phối hợp với phía cơ quan chức năng Hong Kong khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn. Lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán đã đến bệnh viện thăm hỏi động viên 3 thuyền viên Việt Nam bị thương và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết như thực phẩm, quần áo, giầy dép, đồng thời phối hợp với phía cơ quan chức năng Hong Kong và đại diện Công ty cổ phần Âu Lạc (chủ tàu Aulac Fortune) tiến hành các thủ tục cần thiết, bố trí nơi ăn nghỉ cho thủy thủ đoàn Việt Nam trên tàu Aulac Fortune.

Vụ cháy tàu dầu Việt Nam ở Hong Kong: Chưa tìm thấy hai người mất tích
Tàu nghiêng hẳn sang mạn phải và một thuyền viên thiệt mạng, cứu hộ đã vào tàu nhưng chưa tìm thấy hai người mất tích.
 
Vụ tàu AulacFortune gặp nạn: Tìm hiểu thông tin và thực hiện biện pháp bảo hộ công dân
Liên quan đến thông tin tàu AulacFortune gặp nạn vào sáng 8-1 tại khu vực biển Hong Kong, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macao đã cử đại diện tới hiện trường, bệnh viện để nắm tình hình và thăm hỏi các thuyền viên. 
 
Danh tính 25 thuyền viên Việt Nam trên tàu cháy ở Hong Kong
Trên tàu Aulac Fortune chở dầu bị cháy hôm nay ngoài khơi đảo Lamma của Hong Kong (Trung Quốc) có 25 thuyền viên.
 
Theo TTXVN

     

     
Tìm thấy, thi thể một thuyền viên mất tích, vụ tàu Aulac Fortune, thuyền viên Nguyễn Văn Công
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất