Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cứu sống bệnh nhân nguy kịch do bị dao đâm
Cập nhật: 16:14 | 09/01/2019

 

 

(BGĐT) - Gần 12 giờ trưa 8-1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân trong tình trạng có một vết thương dài 2 cm ở ngực trái, chảy nhiều máu; người nhợt nhạt, da xanh tái vã mồ hôi, mạch nhanh, huyết áp không đo được... Bệnh nhân là ông Phạm Văn Chính (SN 1960) ở thôn Ngọc Lâm, xã Lãng Sơn (Yên Dũng).  

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh nhân, dao đâm

Bác sĩ CK2 Nguyễn Văn Nam, Phó Trưởng Khoa Ngoại lồng ngực kiểm tra tình hình sức khỏe bệnh nhân sau mổ.

Qua xét nghiệm cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân sốc trụy mạch, chèn ép tim cấp do vết thương tim và đưa lên phẫu thuật ngay. Bác sĩ CK 2 Nguyễn Văn Nam, Phó Trưởng Khoa Ngoại lồng ngực cùng các kỹ thuật viên vừa mổ, khâu vết thương tim, vừa hồi sức truyền gần 1 nghìn ml máu trong mổ. Sau  hơn 2 tiếng cứu chữa, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại, các chỉ số sinh tồn của người bệnh đều bình thường. 

Theo Bác sĩ Nam, vết thương của bệnh nhân vào quai động mạch chủ, rất nặng và hiếm gặp; tỷ lệ sống sót với vết thương tim trước khi đến bệnh viện rất thấp. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận trường hợp bệnh nhân có vết thương như vậy. Dự kiến, sau 15 ngày, bệnh nhân có thể xuất viện.

Theo người nhà bệnh nhân, sáng ngày 8-1, ông Chính đang làm đường giao thông ở thôn, xảy ra mâu thuẫn với một thanh niên khi cố tình đi qua đoạn đường vừa làm. Sau đó, ông bị đối tượng dùng dao đâm vào ngực trái. 
Hoài Thu

     

     
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh nhân, dao đâm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất