Vụ tàu AulacFortune gặp nạn: Tìm hiểu thông tin và thực hiện biện pháp bảo hộ công dân
Cập nhật: 08:19 | 09/01/2019

 

 

Liên quan đến thông tin tàu AulacFortune gặp nạn vào sáng 8-1 tại khu vực biển Hong Kong, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macao đã cử đại diện tới hiện trường, bệnh viện để nắm tình hình và thăm hỏi các thuyền viên. 

Vụ tàu AulacFortune gặp nạn, tìm hiểu, thông tin, bảo hộ công dân

Tàu cứu hộ phun nước dập lửa trên tàu chở dầu Aulac Fortune ngoài khơi Hong Kong, Trung Quốc ngày 8-1-2019. 

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán, vào thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có 25 thuyền viên Việt Nam. Vụ việc khiến 1 thuyền viên tử vong, 2 thuyền viên bị mất tích, 3 thuyền viên bị thương nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện, 19 thuyền viên khác an toàn. Tổng Lãnh sự quán đã đề nghị phía Hong Kong khẩn trương có các biện pháp tìm kiếm các thuyền viên mất tích và tích cực điều trị cho các trường hợp bị thương; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại và chủ tàu giải quyết vụ việc.

Vụ tàu AulacFortune gặp nạn, tìm hiểu, thông tin, bảo hộ công dân

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Trần Thanh Huân (hàng đầu bìa trái) động viên các thủy thủ trên tàu gặp nạn Aulac Fortune. 

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các thuyền viên. Bộ Ngoại giao cũng đồng thời đề nghị chủ tàu và các cơ quan liên quan trong nước (Cục Hàng hải, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh) phối hợp xác minh thông tin, hoàn thiện các thủ tục hậu sự, đưa di/ thi hài trường hợp tử vong về nước, giải quyết chế độ, quyền lợi cho các thuyền viên khác, hỗ trợ xin thị thực khẩn cho đại diện của chủ tàu và gia đình thuyền viên gặp nạn sang Hong Kong để giải quyết các thủ tục liên quan.

Danh tính 25 thuyền viên Việt Nam trên tàu cháy ở Hong Kong
Trên tàu Aulac Fortune chở dầu bị cháy hôm nay ngoài khơi đảo Lamma của Hong Kong (Trung Quốc) có 25 thuyền viên.
 
Tàu dầu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi Hong Kong
Ít nhất 1 người thiệt mạng sau khi một tàu chở dầu treo cờ Việt Nam bốc cháy trưa nay ở ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc).
 
Theo TTXVN

     

     
Vụ tàu AulacFortune gặp nạn, tìm hiểu, thông tin, bảo hộ công dân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất