Huy động toàn dân tham gia hoạt động nhân đạo
Cập nhật: 16:56 | 07/01/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 7-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) và hiến máu tình nguyện năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019; tổng kết 10 năm Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình công tác xã hội (2008- 2018); phát động ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019.

Đến dự có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số đơn vị, sở, ban, ngành tỉnh.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Ông Lê Ánh Dương Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Tết vì người nghèo

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác Hội Chữ thập đỏ.

Trong 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp hội trong tỉnh đã vận động, phối hợp trao quà cho 358.380 lượt gia đình. Đặc biệt đã hỗ trợ xây dựng 465 nhà nhân đạo; trao tặng 617 con bò, 884 suất học bổng… Tổng trị giá các suất quà hơn 82 tỷ đồng. Đạt được kết quả trên là do có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành và các tổ chức xã hội, doanh nghiệp. Việc điều tra khảo sát, lựa chọn đối tượng công khai, minh bạch, dân chủ từ cơ sở, trao quà đúng đối tượng, không chống chéo, đã tạo niềm tin cho các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, ủng hộ phong trào.

Trong năm 2018, công tác Hội và phong trào CTĐ toàn tỉnh tiếp tục phát triển toàn diện, kịp thời bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đặc biệt được nhận sự chỉ đạo và Thư kêu gọi của đồng chí Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch danh dự của Hội CTĐ về việc cứu trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh. Đã có 1.906 lượt gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giúp đỡ với tổng số tiền 5,5 tỷ đồng; phát triển mới 3 Chi hội CTĐ khối cơ quan và doanh nghiệp, kết nạp 4.046 hội viên; phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" vượt 163,7% kế hoạch T.Ư giao. 

Năm 2018, toàn tỉnh tiếp nhận 16,6 nghìn người hiến máu, thu được 19.535 đơn vị máu, đạt 137,5% kế hoạch năm, số đơn vị máu tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị các hoạt động trong năm của các cấp hội trong tỉnh đã thăm, tặng quà, cứu trợ, chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa ứng phó thảm họa... cho 262.389 đối tượng, tổng giá trị trên 35 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, nổi bật như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phối hợp với các bệnh viện, phòng khám  tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo; giúp đỡ hiệu quả các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gắn với Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và xây dựng Quỹ nhân đạo, chương trình ngân hàng bò...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ánh Dương ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa cao quý của công tác nhân đạo và nỗ lực vượt qua khó khăn của các cấp hội CTĐ trong tỉnh hoàn thành vượt kế hoạch. Các hoạt động như hiến máu tình nguyện; chăm sóc sức khỏe; thành lập các điểm sơ cấp cứu mang lại hiệu quả cao, phát huy ý nghĩa nhân đạo. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã đi vào cuộc sống, được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân ủng hộ. 

Đồng chí đề nghị năm 2019, các cấp hội cần quan tâm hơn công tác tham mưu nhất là cấp cơ sở; tập trung phát triển tổ chức hội và hội viên, tạo mạng lưới rộng khắp và coi sự nghiệp nhân đạo là sự nghiệp của toàn dân; chủ động phối hợp tốt hơn với các ngành, địa phương trong sử dụng các nguồn lực; phối hợp hơn nữa với các tổ chức tôn giáo để tổ chức các hoạt động thiện nguyện; cần nhân rộng các mô hình, cách làm hay, sáng tạo để cổ vũ, động viên với phương châm toàn dân tham gia hoạt động nhân đạo.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Ông Lê Ánh Dương Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Tết vì người nghèo

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam từ các đơn vị, doanh nghiệp.

Tại buổi phát động ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đã có 22 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ 39.317 suất quà, trị giá 15,7 tỷ đồng.

Nhân dịp này, 200 tập thể, cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện Cuộc vận “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và hoạt động hội năm 2018 được khen thưởng.

Hữu Trình

     

     
Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Ông Lê Ánh Dương Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Tết vì người nghèo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất