TAND tỉnh ra mắt Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, quyết định bổ nhiệm thẩm phán
Cập nhật: 17:12 | 04/12/2018

 

 

(BGĐT)- Chiều 4-12, tại TAND tỉnh Bắc Giang đã diễn ra lễ công bố quyết định tổ chức các Tòa chuyên trách, ra mắt Tòa Gia đình và Người chưa thành niên; quyết định bổ nhiệm thẩm phán trung cấp, thẩm phán sơ cấp. 

Thực hiện các Quyết định của Chánh án TAND Tối cao về việc tổ chức các Tòa chuyên trách tại TAND cấp tỉnh và TAND cấp quận, huyện, căn cứ vào số lượng công việc, thực trạng đội ngũ Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký của đơn vị, từ ngày 15-10-2018, TAND tỉnh Bắc Giang được tổ chức 4 Tòa chuyên trách gồm: Tòa Hình sự; Tòa Dân sự; Tòa Hành chính; Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. TAND TP Bắc Giang được tổ chức 2 Tòa chuyên trách gồm: Tòa Hình sự và Tòa Dân sự.

TAND tỉnh; Tòa Gia đình và Người chưa thành niên; bổ nhiệm thẩm phán

Ông Thân Văn Quang, Chánh án TAND tỉnh trao quyết định cho 2 đồng chí lãnh đạo Tòa Gia đình và Người chưa thành niên.

Cũng tại buổi lễ, TAND tỉnh đã ra mắt Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. Tòa có 4 cán bộ là các thẩm phán trung cấp và sơ cấp. Theo Quyết định, bà Hoàng Thị Thu Hiền, hiện là Thẩm phán trung cấp, Chánh tòa Tòa Dân sự được điều động làm Chánh tòa Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. Việc thành lập Tòa Gia đình và Người chưa thành niên sẽ góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết các vụ việc về gia đình và người chưa thành niên trên địa bàn tỉnh. Việc thành lập Tòa Gia đình và Người chưa thành niên sẽ góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng và rút ngắn thời hạn giải quyết các vụ việc về gia đình và người chưa thành niên.
Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chánh án TAND Tối cao, ông Thân Văn Quang, Chánh án TAND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm mới 2 Thẩm phán trung cấp gồm bà Trần Thị Hà, Thẩm phán sơ cấp TAND TP Bắc Giang, ông Nguyễn Xuân Thạo, Thẩm phán sơ cấp, Phó Chánh án TAND huyện Yên Thế. Bổ nhiệm mới 2 thẩm phán sơ cấp là bà Nguyễn Ngọc Oanh, Thư ký TAND huyện Yên Dũng và Đoàn Thị Oanh, Thư ký TAND huyện Tân Yên.

         Vân Anh

TAND tỉnh; Tòa Gia đình và Người chưa thành niên; bổ nhiệm thẩm phán
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất