Hầu hết các vùng trên cả nước có mưa
Cập nhật: 10:52 | 07/11/2018

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay 7-11, hầu hết các vùng trên cả nước nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông.

Hiện nay (7-11), rãnh áp thấp xích đạo có trục ở khoảng 5-7 độ vĩ Bắc, nên ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan mây đối lưu phát triển mạnh gây mưa rào và dông.

Hầu hết, cả nước, có mưa

Hầu hết các vùng trên cả nước có mưa.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo có trục 5-7 độ vĩ Bắc có xu hướng nâng trục lên phía Bắc nên trong 1-2 ngày tới ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 20 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 - 28 oC.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 -20oC, có nơi dưới 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 - 20 độ, vùng núi 15-17, vùng núi cao có nơi dưới 14oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 - 28 oC.

Không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng
Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.    
 
Tháng 11-2018, miền Bắc chịu ảnh hưởng của 4-6 đợt không khí lạnh, lượng mưa thiếu hụt nhiều
Nhận định về xu thế thời tiết trong tháng 11-2018, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng này ngoài không khí lạnh gia tăng về cường độ ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phố miền Bắc, khả năng nhiệt độ trung bình tháng cao hơn so với trung bình nhiều năm. 
 
Theo VOV
Hầu hết, cả nước, có mưa
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất