Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Cập nhật: 16:40 | 10/08/2018

 

Ngày 10-8, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 34 về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

thành phố, ven biển, Quảng Ninh, Bình Định, chủ động, ứng phó, áp thấp nhiệt đới

Đề phòng mưa giông gió giật mạnh. Ảnh minh họa Internet.

Công điện nêu rõ: Để chủ động, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do áp thấp nhiệt đới, các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Giao thông-Vận tải thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định: 18,0  độ vĩ Bắc, 109,0 độ kinh Đông và sẽ được cập nhật trong các bản tin tiếp theo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.

Đồng thời, các tỉnh, thành phố nói trên tổ chức theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu, thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng triển khai phương án bảo đảm an toàn về người và tài sản tại khu vực du lịch ven biển, trên các đảo, trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản.

Bộ Ngoại giao liên hệ với các quốc gia và vùng lãnh thổ liên quan để hỗ trợ việc tàu thuyền tránh trú bảo đảm an toàn khi có nhu cầu. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các bộ, ngành kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường thời lượng phát tin về diễn biến của áp thấp nhiệt đới để các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Vùng áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, cả nước có mưa dông
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết sáng sớm 10-8, vùng áp thấp trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 
 

Theo TTXVN

thành phố, ven biển, Quảng Ninh, Bình Định, chủ động, ứng phó, áp thấp nhiệt đới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất