Nắng nóng tại miền Bắc dịu dần
Cập nhật: 07:45 | 14/06/2018

 

Khu vực Hà Nội từ chiều tối nay (14-6), có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Nắng nóng, miền Bắc, dịu dần

Từ chiều tối 14-6, Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông.

Hôm nay (14-6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ vĩ Bắc đang hoạt động mạnh dần lên nên ở các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 14-6, nắng nóng tại miền Bắc dịu dần, chiều tối toàn miền chuyển mưa rào và dông diện rộng, riêng miền núi mưa to đến rất to. Tại khu vực Hà Nội, nắng nóng sẽ chấm dứt, với nhiệt độ cao nhất ở mức 34 độ, trời đổ mưa từ tối nay.

Các tỉnh còn lại phổ biến 30-33 độ. Đến chiều tối và đêm nay, khắp Bắc Bộ sẽ chuyển mưa rào và dông do chịu tác động của rãnh áp thấp, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái khả năng cao có mưa rất to.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên ở các tỉnh thuộc khu Đông Bắc tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; chiều tối và đêm mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ.

Từ chiều tối và đêm ngày mai (15-6), mưa dông có khả năng mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, riêng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa sẽ tiếp diễn ở các khu vực nói trên đến ngày 16-6. Do có mưa, nền nhiệt miền Bắc trong 2 ngày tới tiếp tục giảm còn 32 độ, trời mát mẻ.

Theo VOV

Nắng nóng, miền Bắc, dịu dần
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất